Tích cực chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ đang canh giữ vùng biển của Tổ quốc; nhiều chương trình “tương thân tương ái” dành cho người nghèo, đối tượng chính sách đã được tổ chức dịp này, nhằm mang cái Tết ấm áp đến cho tất cả mọi người.

Tặng quà Tết cho chiến sĩ Trường Sa

Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, để động viên các gia đình chính sách và các gia đình có cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và Nhà giàn DK1 đón xuân Bính Thân 2016 vui tươi phấn khởi, tỉnh đã trích 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí đảm bảo an sinh xã hội năm 2016 và cử các đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đến thăm và tặng quà cho các đối tượng. Theo đó, quà tặng các vị lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ tiêu biểu, gia đình chính sách và 16 gia đình có cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, Nhà giàn DK1 là bằng tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng; quà tặng các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết trên địa bàn tỉnh bằng hiện vật trị giá 3 triệu đồng/suất; tặng 26 xã đặc biệt khó khăn mỗi xã 3 triệu đồng; tặng 119 làng dân tộc thiểu số mỗi làng 1,5 triệu đồng... Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn huy động các nhà hảo tâm và trích quĩ hội để hỗ trợ tặng quà cho khoảng 80% tổng số hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đoàn Thanh niên cũng tặng hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét cho hộ nghèo vui xuân, đón Tết.

Đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh thăm hỏi, tặng quà Tết gia đình anh chị Nguyễn Văn Hòa, nhân viên điện lực Hóc Môn có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN


Tại TP Hồ Chí Minh, ngày 24/1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi phối hợp với Công ty Cát Tiên Sa tổ chức Chương trình Cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” lần thứ 15 Tết Bính Thân 2016, tặng quà Tết cho 2.000 người khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt ở cộng đồng, ở các cơ sở bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở, các trung tâm nuôi dưỡng… Bà Hoàng Thị Khánh, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh, cho biết: Năm nay, hội trao 2.000 suất quà, trị giá 1 tỷ đồng, tặng những người kém may mắn trong cuộc sống. Những món quà do nhiều tấm lòng hảo tâm góp lại đã đem đến hương vị ngày Tết cùng với sự quan tâm, chia sẻ ấm áp, thân tình dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu nghệ thuật trong chương trình giữa các nghệ sĩ với trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật sẽ giúp các em thêm tự tin, hòa nhập với xã hội. Em Lê Nguyễn Phương Anh, Trường Chuyên biệt khiếm thính Hy vọng Bình Thạnh cho biết, em và các bạn trong trường rất xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm. Những món quà được nhận hôm nay không chỉ giúp các em có một cái Tết hạnh phúc mà còn là lời nhắc nhở các em phải cố gắng học tập, trở thành con ngoan trò giỏi để đáp lại tấm lòng nghĩa tình của các nhà hảo tâm.

An cư, lạc nghiệp

Xuân này, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc được đón Tết ấm áp trong những ngôi nhà mới.

Đã 2 tháng kể từ thời điểm căn nhà Đại đoàn kết chính thức xây xong, gia đình chị Nguyễn Thị Hương, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô vẫn trong tâm trạng phấn khởi, mừng vui. Hàng xóm láng giềng cũng vui lây niềm vui ấy. Chị Hương chia sẻ: Trước đây, gia đình tôi sống trong ngôi nhà tạm xiêu vẹo, chật hẹp. Được Nhà nước hỗ trợ kinh phí và vay vốn ưu đãi, cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của anh em, bà con làng xóm, tôi đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố, khang trang. Đây là sự động viên về cả tinh thần lẫn vật chất để gia đình tôi phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Những ngày cuối năm 2015, gia đình cựu chiến binh Nguyễn Hồng Khanh, thôn Quan Ngoại, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo được ở trong căn nhà vững chãi mà bao năm ông mơ ước. Trước đó, gia đình ông Khanh phải sống trong căn nhà chật chội, cũ nát, bản thân ông ốm đau triền miên, kinh tế gia đình phụ thuộc vào một mình vợ ông. Chia sẻ với khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo đã trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 30 triệu đồng, bà con lối xóm giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Khanh với diện tích 60 m2, trị giá 70 triệu đồng. Ông Khanh nói trong xúc động: “Nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình lại có ngôi nhà xây khang trang này. Tết năm nay có ý nghĩa đặc biệt với gia đình tôi”.

Niềm vui của gia đình chị chi Hương, ông Khanh cũng là niềm vui chung của 72 hộ nghèo được Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cấp, ngành hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết trong năm 2015. Bà Đỗ Thị Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động Ngày Vì người nghèo do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân tham gia xây dựng Quỹ Vì người nghèo và đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh và các tổ chức, cá nhân là con em của tỉnh Vĩnh Phúc đang làm ăn sinh sống trên mọi miền Tổ quốc hưởng ứng. Năm 2015, Quỹ Vì người nghèo 3 cấp của tỉnh đã vận động quyên góp và tiếp nhận ủng hộ hơn 4,5 tỷ đồng.

Từ những nguồn lực trên, các cấp đã hỗ trợ xây dựng mới hơn 130 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, phụ nữ nghèo, cựu chiến binh nghèo, nạn nhân chất độc da cam/điôxin... có khó khăn về nhà ở với số tiền hỗ trợ 3,9 tỷ đồng; hỗ trợ hộ nghèo gặp khó khăn đột xuất, học sinh, sinh viên nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.
TTN
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 6/1 cho biết: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Bính Thân 2016 hướng tới mục tiêu vận động 1 triệu suất quà Tết tặng các gia đình nghèo trong cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN