Thừa Thiên-Huế mưa to, học sinh phải nghỉ học

Từ 30/11- 3/12, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 kết hợp không khí lạnh tăng cường và nhiễu động đới gió đông trên cao nên tại Thừa Thiên - Huế đã có mưa vừa, mưa to và rất to, lượng mưa phổ biến từ 190- 400mm.

Trên sông Bồ, tại trạm Phú Ốc, trưa 3/12, mực nước đạt đỉnh 4,14 m, xấp xỉ báo động 3. Vùng trũng ven sông Bồ thuộc các huyện Quảng Điền, Hương Điền và thị xã Hương Trà ngập lụt sâu.

Tại các xã Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Phú và Quảng Phước (huyện Quảng Điền) bị ngập sâu, nhiều tuyến đường liên xã ngập chìm trong nước. Những tuyến đường giao thông quan trọng qua địa bàn huyện như Tỉnh lộ 4B, đường Nguyễn Chí Thanh nước ngập từ 0,3 - 0,4m, giao thông đi lại hết sức khó khăn.

Nước lũ dâng cao, chia cắt các tuyến giao thông liên xã ở huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế. Ảnh: VOV


Nghiêm trọng nhất là tuyến đê Nho Lâm- Nghĩa Lộ có hơn 300m bị nước lũ tràn qua gây sạt lở, nguy cơ vỡ đê rất lớn. Chính quyền 2 xã Quảng Phú, Quảng Thọ đã huy động hơn 100 dân quân cùng người dân dùng bao cát đắp đê chặn lũ. Đây là tuyến đê có chiều dài 3,8 km, có nhiệm vụ ngăn chặn nước lũ tràn về vùng hạ lưu, ổn định cuộc sống cho hơn 3.000 hộ dân của các xã Quảng Thọ, Quảng Phước và Quảng An.

Được biết, năm 2014 huyện Quảng Điền đầu tư 900 triệu đồng tu sửa, gia cố và làm con lươn chặn l, khắc phục tình trạng sạt lở đê những năm trước để lại. Tuy nhiên, do tuyến đê quá dài, chi phí đầu tư cho công tác khắc phục xử lý sạt lở lớn nên hiện vẫn còn hơn 600m ở vùng trọng yếu chưa được kiên cố hóa. Hiện, UBND huyện Quảng Điền tiếp tục cấp cho mỗi xã 2.000 bao tải và một số vật dụng nhằm sẵn sàng ứng cứu khi nước lũ lớn tiếp tục đổ về.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Hồ Quang Minh cho biết: Hiện nay giao thông các tuyến đường phía đông về trung tâm huyện bị ngập, gây chia cắt. Các vùng như Quảng An, Quảng Thành và Quảng Thọ khó khăn về đi lại và sinh hoạt đời thường của dân. Huyện đã có công điện yêu cầu người dân cảnh giác và tăng cường quản lý của chính quyền địa phương để tránh rủi ro do tình trạng dân sơ suất trong quá trình đi lại, sản xuất, tận thu rau màu vụ đông. Học sinh các trường nằm trong vùng thấp trũng, bị nước lũ chia cắt thì chủ động thông báo cho các cháu nghỉ học ngày hôm nay 3/12...


Quốc Việt (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản