Thanh Hóa cấm biển từ 18 giờ ngày 12/10

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá cho biết, tỉnh sẽ cấm biển để ứng phó với bão số 8.

Chú thích ảnh
Các tàu thuyền đã cập bến an toàn tại cảng Cá Lạch Hới, phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Ảnh tư liệu: Nguyễn Nam/TTXVN

Theo đó, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 8 năm 2021, bảo đảm an toàn cho tàu, thuyền hoạt động trên biển, Thanh Hóa cấm biển trên địa bàn tỉnh từ 18 giờ ngày 12/10 cho đến khi có thông báo mở biển của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh. Trong thời gian này, tỉnh yêu cầu các địa phương giám sát chặt chẽ, không cho các tàu, thuyền ra khơi trong thời gian cấm biển; đồng thời hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền tại nơi neo đậu, tránh trú bảo đảm an toàn theo đúng quy định.

Thanh Hóa có 6.549 phương tiện với 23.873 lao động đã vào các khu neo đậu an toàn, hiện còn 124 phương tiện với 859 lao động đang hoạt động trên các vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị… Các phương tiện đều nắm được thông tin về bão và thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan chức năng và gia đình, chính quyền địa phương. 

Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 378 hồ chứa đã đầy nước, các đơn vị thủy nông đang chủ động vận hành hồ chứa an toàn. Toàn tỉnh có 437.000 người với 2.900 hộ sống ở khu vực ngập lụt, có nguy cơ cao mất an toàn khi mưa lũ xảy ra.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã bố trí lực lượng sẵn sàng test COVID-19 để di dời các hộ dân khi có tình huống xảy ra.

Hoa Mai (TTXVN)
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Bảo đảm an toàn trong sơ tán dân tránh bão số 8
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Bảo đảm an toàn trong sơ tán dân tránh bão số 8

Chiều 12/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ứng phó với bão số 8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN