Thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), chiều 22/7, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang).

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Cục Người có công, Cục An toàn Lao động, Trung tâm Thông tin, Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Trường Đại học Lao động - Xã hội.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp dẫn đầu tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các thương bệnh binh, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp khẳng định: Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân luôn biết ơn, ghi nhận sự hy sinh to lớn, công lao của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Tuy đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng và Nhà nước luôn dành kinh phí thỏa đáng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, phụng dưỡng những người có công.

Hiện các chính sách về người có công luôn được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiên cứu, chỉnh sửa để đảm bảo tất cả người có công đều được đất nước chăm sóc. Công tác giải quyết các hồ sơ tồn đọng về người có công được tích cực triển khai để không người có công nào bị bỏ sót. Năm nay, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố và trao bằng Tổ quốc ghi công cho khoảng 400 liệt sỹ.

Để công tác chăm sóc, phụng dưỡng, điều trị cho các thương bệnh binh ngày một tốt hơn, Thứ trưởng mong muốn Trung tâm tiếp tục làm tốt công tác quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng các thương, bệnh binh; mong các thương, bệnh binh sẽ phát huy truyền thống quý báu và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ để tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, không ngừng quan tâm đến tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, để thụ hưởng những ưu đãi mà Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho người có công.

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang đang nuôi dưỡng 48 thương, bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên của 21 tỉnh, thành phố. Đa phần các thương, bệnh binh ở đây có tuổi đời cao, các vết thương cũ thường xuyên tái phát khiến các bác đau đớn. Trong những năm qua, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh tại Trung tâm đã được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị trong và ngoài tỉnh.

Để nâng cao sức khỏe cho các thương, bệnh binh, Trung tâm đã kết hợp nhiều phương pháp điều trị; đồng thời tập trung nâng cao đời sống vật chất cho các thương, bệnh binh như bố trí mỗi người ở một căn hộ khép kín tương đối đầy đủ các thiết bị như tivi, tủ lạnh, điều hòa hai chiều, bình tắm nóng lạnh…

Cùng với đó, Trung tâm phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, Bộ Quốc phòng thực hiện chế độ, chính sách đối với thân nhân các thương, bệnh binh như cấp thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ kinh phí xây nhà, tạo công ăn việc làm cho con cái họ, góp phần củng cố, tạo niềm tin cho các thương, bệnh binh yên tâm điều trị tại Trung tâm.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp dẫn đầu tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang. Ảnh: Đồng Thúy/ TTXVN

Hiện dự án xây dựng nhà ở và điều trị cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm đã được triển khai, dự kiến đến năm 2021 hoàn thành sẽ giúp các thương, bệnh binh có nơi ở mới khang trang, sạch sẽ và điều trị tốt hơn.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã tặng nhiều phần quà và 10 triệu đồng cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

Thúy Phương (TTXVN)
Đoàn công tác Trung ương thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Ninh
Đoàn công tác Trung ương thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Ninh

Ngày 16/7, tại Quảng Ninh, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN