Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Hà Giang

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã khảo sát kết quả 10 năm thực hiện Quyết định 221-QĐ/TW, ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư khóa X.

Trong 2 ngày 6 và 7/6, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã khảo sát kết quả 10 năm thực hiện Quyết định 221-QĐ/TW, ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư khóa X về ban hành “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân” tại Hà Giang.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang cho biết: Sau 10 năm triển khai Quyết định số 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Hàng năm, Ban Tuyên giáo các cấp và cơ quan quản lý cùng cấp đều căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị để xây dựng, ký kết chương trình phối hợp.

Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Do đó, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đã đi vào cuộc sống, nhận được sự đồng tình cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã quan tâm, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của nhân dân. Tình trạng đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp đã được hạn chế, tạo môi trường ổn định trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, Hà Giang đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong phát triển kinh tế - xã hội, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống. 

Theo ông Thào Hồng Sơn, là tỉnh vùng cao biên giới nằm ở cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phối hợp tuyên truyền, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá hiệu quả sau các đợt tuyên truyền có lúc, có nơi còn hình thức, hiệu quả chưa cao. Việc cung cấp cho Ban Tuyên giáo những nội dung chính của một số dự án, đề án, chương trình có tác động trực tiếp đến tư tưởng, đời sống của đông đảo nhân dân để Ban Tuyên giáo chỉ đạo, định hướng tuyên truyền còn hạn chế. Hơn nữa, kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình hiện nay…

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Quyết định 221 của Ban Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang Thào Hồng Sơn cho rằng: Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo các cấp đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp với UBND cùng cấp và các cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp để triển khai tốt hơn nữa các nhiệm vụ, tăng cường công tác truyền thông, xử lý nhanh, chính xác các bức xúc của nhân dân. Cùng với đó, ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền thực hiện có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả tỉnh Hà Giang đạt được qua 10 năm thực hiện Quyết định 221-QĐ/TW của Ban Bí thư. Đồng thời đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; xây dựng kế hoạch tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng: Với đặc thù là tỉnh vùng cao biên giới có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ nhận thức còn nhiều hạn chế, do đó công tác tuyên truyền tại cơ sở của Hà Giang phải phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, thực tế của từng địa phương. Bên cạnh đó, Hà Giang chú trọng lồng ghép tuyền truyền giữa các lĩnh vực như phát triển kinh tế gắn với xã hội, an ninh - quốc phòng nhằm đảm bảo công tác tuyên truyền toàn diện, hiệu quả.

Trong chuyến công tác tại Hà Giang, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã đi khảo sát thực tế và làm việc với một số địa phương của tỉnh Hà Giang.

 

Minh Tâm (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản