Thả đồi mồi quý hiếm về biển

Ngày 23/8, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu, Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã thả một con đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 23/8, đơn vị tiếp nhận một con Đồi mồi từ anh Lê Hồng Phúc, sinh năm 1986, hiện cư trú tại Khu phố 7, phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chú thích ảnh
 Anh Lê Hồng Phúc bàn giao cá thể Đồi mồi quý hiếm cho Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu. Ảnh: TTXVN phát

Anh Lê Hồng Phúc cho biết: Khi đi ngang khu vực cầu Rạch Bà, phường 11, thành phố Vũng Tàu tôi thấy một người đàn ông đang rao bán một con đồi mồi còn sống. Do biết đồi mồi là động vật quý hiếm nên tôi đã mua con đồi mồi nặng 4 kg với giá 1.800.000 đồng. Ngay sau đó, tôi đến Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu trình báo và bàn giao con đồi mồi cho lực lượng Biên phòng.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu đã thông báo với các cơ quan chức năng đồng thời phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành thả cá thể đồi mồi về lại môi trường biển.

Đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata, là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện Côn Đảo là nơi ghi nhận có nhiều đồi mồi sinh sống.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
Tin khác
  • Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các sự cố trên biển 

    Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các sự cố trên biển 

    19:35 ngày 19/10/2019

    Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, lúc 1 giờ 20 phút ngày 19/10, tại phao số 28 luồng Sài Gòn-Vũng Tàu, tàu vận tải VIETSUN INTERGRITY có 17 thuyền viên, thuộc Công ty Cổ phần Việt Nhật, quốc tịch Việt Nam, trọng tải hơn 8.000 tấn, chở 285 container trên hành trình từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh đến vị trí trên bị nghiêng và chìm, không thiệt hại về người.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản