Thả về biển hai con đồi mồi quý hiếm

Hôm nay, 8/11, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Khánh Hòa cùng đại diện Doanh nghiệp tư nhân Phước Thọ (Nha Trang) đã tiến hành thả hai con đồi mồi quý hiếm về lại tự nhiên tại vùng biển Hòn Một, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.


Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Internet.

Đây là hai con đồi mồi nằm trong Sách đỏ thế giới và Việt Nam, mỗi con có trọng lượng 20 kg, bị một số người dân dùng xe ba gác vận chuyển tìm nơi tiêu thụ. Ông Nguyễn Quốc Anh Bảo - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phước Thọ đã phát hiện và mua lại với giá 500 nghìn đồng, sau đó báo cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa nhờ hỗ trợ để thả về biển.

Theo ông Nguyễn Văn Đẩu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay đã có 3 trường hợp người dân phát hiện các trường hợp buôn bán các loài rùa biển quý hiếm, họ đã mua lại và sau đó báo cho các ngành chức năng địa phương để trả chúng về lại môi trường tự nhiên./.


Tiên Minh

Thả 5.000 động vật hoang dã quí hiếm về rừng
Thả 5.000 động vật hoang dã quí hiếm về rừng

Hơn 5.000 động vật hoang dã quí hiếm vừa được thả về Vườn quốc gia U Minh Hạ (Cà Mau), gồm: khỉ, rắn, lợn rừng, rùa, chim các loại.... Đây là lần thứ ba trong năm 2011 Cà Mau tổ chức thả động vật hoang dã về rừng với tổng số trên 10.000 con các loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN