Bình Thuận thả đồi mồi quý hiếm về biển

Sáng 24/10, Chi cục Thủy sản tỉnh tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận 1 cá thể đồi mồi do một người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh tự nguyện giao nộp. Ngay sau đó, đơn vị đã tiến hành thả cá thể quý hiếm này về biển.

Anh Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt ở Thành phố Hồ Chí Minh - người bàn giao cá thể đồi mồi cho biết: Con đồi mồi có trọng lượng 16 kg mà anh bàn giao cho cơ quan chức năng là do một người bạn đã tặng anh với mong muốn anh sẽ mang đồi mồi trả về biển.

Một cá thể đồi mồi quý hiếm được đem thả về biển hồi tháng 7/2016 tại Bạc Liêu. Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN

Trong thời gian anh lưu giữ cá thể đồi mồi chờ thời điểm thích hợp bàn giao cho Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận để thả về biển, rất nhiều người đã tìm đến trả giá cao để mua cá thể đồi mồi này nhưng anh Phước đã từ chối.

Theo ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản tỉnh Bình Thuận, đây là lần thứ 5 trong năm 2016 đơn vị tiếp nhận cá thể đồi mồi do người dân giao nộp và thả xuống biển và đây cũng là cá thể đồi mồi có trọng lượng lớn nhất mà đơn vị đã từng thả từ trước đến nay.

Được biết, đồi mồi có tên khoa học là Eretmochelys imbricata, là một trong những loài rùa biển hoang dã, quý hiếm, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam, nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Nguyễn Thanh
Thả đồi mồi quý hiếm về biển
Thả đồi mồi quý hiếm về biển

Một con đồi mồi thuộc loại động vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới, có trọng lượng 4kg, đã được thả về biển sau nửa ngày bị ngư dân đánh bắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN