Tạo ngôi nhà chung cho nữ trí thức

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu hội Nữ trí thức Việt Nam lần thứ 2 nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 2-3/7 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hà Nội).Nội dung cơ bản của Đại hội lần 2 là sẽ thông qua báo cáo 5 năm lần thứ nhất của Hội, thông qua một số định hướng trong nhiệm kỳ mới và tiến hành bầu ban chấp hành mới hoạt động hiệu quả hơn.


Tại buổi họp báo Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức Việt Nam đã trao đổi những thông tin về hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, những đóng góp của các hội viên và các chi hội trong phong trào nghiên cứu khoa học, nâng cao vị thế của phụ nữ, nhất là các nữ trí thức trong xã hội.


Theo GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, với những thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã thể hiện rõ vai trò là ngôi nhà chung của giới nữ trí thức, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong đó đã tổ chức được 18 hội thảo với nhiều nội dung thiết thực như: Chia sẻ kinh nghiệm làm luận án, kinh nghiệm để hài hòa giữa công việc và gia đình, những vấn đề về gia đình thời hiện đại…


Trong nhiệm kỳ qua, Hội cũng đã tôn vinh các nữ trí thức có kết quả nghiên cứu xuất sắc được ứng dụng rộng rãi, hỗ trợ thương mại hóa các kết quả nghiên cứu. Đồng thời thường xuyên khen thưởng các hội viên, chi hội có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.


Đại hội lần thứ 2 này sẽ là sự tập trung trí tuệ, nguyện vọng và hành động của hơn 2.700 hội viên luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và truyền thống của đội ngũ trí thức năng động, sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học, đoàn kết, tự tin vượt qua khó khăn để tiếp tục góp phần tích cực trong phát triển kinh tế tri thức nói riêng và phát triển kinh tế- xã hội đất nước nói chung.


Hội Nữ trí thức Việt Nam chính thức ra mắt và tiến hành Đại hội lần thứ nhất ngày 8/3/2011. Hội là thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hiện nay Hội Nữ trí thức Việt Nam đã có 3 chi hội thành viên tại Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh và 19 chi hội trực thuộc.

PV (Thực hiện)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản