Ra mắt Chi hội Nữ trí thức Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Nữ trí thức.

Tham dự đại hội có GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, TS. Phạm Thị Mỵ, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam và đông đảo các thành viên của câu lạc bộ.

Lễ ra mắt Chi hội Nữ trí thứcCLB Nhà báo nữ Việt Nam.

Đại hội đã thông qua việc Chi hội Nữ trí thức Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam là thành viên của Hội Nữ trí thức Việt Nam; và tiến hành bầu ban chấp hành tạm thời của chi hội nhiệm kỳ 2016- 2021, gồm có các nhà báo: Phạm Thị Mỵ, Nguyễn Thị Trâm và Nguyễn Thị Minh Hoài.


Tại đại hội, Nhà báo Phạm Thị Mỵ, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã đọc điều lệ hội và phương hướng hoạt động của chi hội trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh mục hoạt động nhằm tạo môi trường chung để gắn kết các nữ trí thức là nhà báo trong các hoạt động nghề nghiệp và hoạt động xã hội.


Kế hoạch hoạt động của chi hội được thông qua gồm các nội dung như: Phát triển hội viên; tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm về vai trò của nhà báo nữ; xây dựng được ấn phẩm tạp chí in và điện tử của chi hội; khuyến khích các thành viên tham gia các cuộc thi báo chí quốc gia và của ngành; tăng cường kết nối với các thành viên của Hội nữ trí thức Việt Nam của các chi hội khác; tổ chức các chương trình từ thiện, xã hội có tính chất lan tỏa trong cộng đồng.


Hiện nay Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam có tới hơn 7.000 thành viên; khi phát triển các hoạt động của chi hội đến tất cả các cơ quan, địa phương sẽ trở thành một lực đông đảo, đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của xã hội, nhà báo Phạm Thị Mỵ khẳng định.

Tin, ảnh: PV

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản