Tăng tỷ lệ giáo viên mầm non người dân tộc thiểu số

Căn cứ Quyết định số 139/QĐ-TTg ngày 9/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010 - 2015; tỉnh Tuyên Quang đã phê duyệt Đề án phát triển giáo dục mầm non tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2010 – 2015, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục mầm non, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút trẻ trong độ tuổi đến trường; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện.

Tỉnh Tuyên Quang tăng cường năng lực cho trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang để đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non đủ về số lượng, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu phổ cập và đổi mới giáo dục mầm non. Hiện nay, tỉnh Tuyên Quang đã đào tạo được gần 800 giáo viên đạt chuẩn, bảo đảm có đủ giáo viên dạy các lớp mầm non 5 tuổi. Ngoài ra, tỉnh Tuyên Quang cũng có chính sách khuyến khích vận động học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại các thôn, bản vùng khó khăn, vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh đi học các trường đào tạo giáo viên mầm non, nhằm tăng tỷ lệ giáo viên người dân tộc thiểu số.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Bên cạnh đó, để đảm bảo nguồn lực thực hiện trả lương cho giáo viên ngoài biên chế Nhà nước theo bảng lương và nâng lương theo định kỳ, tỉnh Tuyên Quang cũng khuyến khích các các cơ sở giáo dục tăng nguồn thu hợp pháp ở những nơi cha mẹ học sinh có khả năng chi trả để thực hiện chế độ chính sách cho giáo viên mầm non dạy trẻ dưới 5 tuổi. Bên cạnh đó, tại các xã đặc biệt khó khăn, tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp thích hợp huy động sự đóng góp công sức lao động của nhân dân cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để xây dựng trường, lớp; kết hợp chính sách của địa phương với chính sách của Nhà nước để nâng cao chất lượng ăn bán trú cho trẻ tại trường.

Tuyên Quang phấn đấu đến năm 2015, t ỷ lệ giáo viên mầm non đạt chuẩn về trình độ đào tạo trở lên đạt 100%; t ỷ lệ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong biên chế Nhà nước đạt trên 70% .

Khiếu Thư

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản