Tặng quà cho trẻ tự kỷ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đại diện báo Nhân đạo và đời sống, đại diện báo Pháp luật và gia đình cùng những người bạn của mình đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Nhà cứu trợ TETT Đức Minh can thiệp tự kỷ Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Quà tặng dành cho các em học sinh ở trung tâm chủ yếu là đồ chơi, đồ dùng học tập, sách vở và bánh kẹo để các em vui chơi trong ngày Quốc tế thiếu nhi.

Nhà báo Hàm Anh cùng các em nhỏ chuẩn bị quà bành mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Trong buổi thăm và tặng quà tại trung tâm, nhà báo Hàm Anh, đại diện Trung tâm quảng cáo và phát hành báo phía Nam (báo Nhân đạo và đời sống) cho biết, chị cũng đã có thời gian nghiên cứu về những biểu hiện của các trẻ em mắc bệnh tự kỷ, nên chị rất thương các em nhỏ bị mắc bệnh tự kỷ, đồng thời rất cảm thông với những sức ép và lo lắng mà các bậc cha mẹ có con mắc bệnh tự kỷ phải chịu đựng. Chính vì vậy, chị cùng các đồng nghiệp của mình đã dành tặng các em những món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Các em nhỏ tại Nhà cứu trợ TETT Đức Minh vui mừng nhận quà 1/6.

Nhà cứu trợ TETT Đức Minh can thiệp tự kỷ Đông Anh là tổ chức từ thiện (thuộc Trung ương hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam), hiện đang chăm sóc được 22 học sinh trong đó có 16 em học sinh thực hiện chương trình bán tự lập. Được thành lập với mong muốn chung tay góp sức một phần vào xã hội trong việc giúp đỡ các trẻ em có những khó khăn trong phát triển ngôn ngữ, trẻ có vấn đề về hành vi, nhận thức, giao tiếp, cảm xúc: trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, trẻ khiếm thính... Tuy cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng với tấm lòng yêu trẻ, tâm huyết với nghề, tận tâm với công việc, các thầy cô giáo ở trung tâm đã giúp đỡ và đưa được hơn 10 học sinh nhận biết và tái hòa nhập cộng đồng.


P.H
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản