Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động ở Cao Bằng

Ngày 11/12, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2022.

Chú thích ảnh
Nhà tuyển dụng tư vấn việc làm cho người lao động. 

Theo ông Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng), thành phố Cao Bằng có trên 33.000 người trong độ tuổi lao động, trong đó khoảng 80% số lao động là người dân tộc thiểu số. Năm 2022, có 81 doanh nghiệp ở thành phố có nhu cầu tuyển dụng lao động và khoảng 480 người lao động đang tìm kiếm việc làm.

Phiên giao dịch việc làm năm 2022 là một trong những giải pháp cần thiết để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng ngay trên địa bàn, hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp nhằm phục hồi sản xuất và việc làm sau đại dịch COVID-19.

Đây cũng là cơ hội mở để nhân lực lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, các doanh nghiệp trẻ, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm kỹ năng mềm, kiến thức cơ bản khi tiếp cận thị trường lao động, đồng thời tăng khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm sau khi ra trường.

Chú thích ảnh
Nhà tuyển dụng đang tư vấn việc làm cho người lao động. 

Tại phiên giao giao dịch việc làm, các đơn vị tuyển dụng đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người có nhu cầu tìm việc và nhu cầu đào tạo nghề được tư vấn, lựa chọn việc làm. Người lao động đến với phiên giao dịch việc làm được chia sẻ nhiều thông tin tư vấn cần thiết, có cơ hội chủ động trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp với trình độ, khả năng, nguyện vọng.

Kết thúc phiên giao dịch đã có gần 300 lượt người được các nhà tuyển dụng tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp với nhu cầu.

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)
Tiền Giang: Quan tâm, hỗ trợ người lao động bị mất việc làm
Tiền Giang: Quan tâm, hỗ trợ người lao động bị mất việc làm

Trước tình hình một số công ty đang hoạt động ở các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh cắt giảm đơn hàng, dẫn đến phải cắt giảm lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp với ngành chức năng theo dõi chặt chẽ, kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp để có giải pháp hỗ trợ người lao động bị mất việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN