Tám học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa ở trường

Tính đến 22h ngày 26/5, Trung tâm y tế thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân là học sinh tiểu học nhập viên cấp cứu sau bữa ăn trưa ở trường.

Chú thích ảnh
Bác sỹ Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng truyền dịch cho các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường.

Bà Trần Thúy Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng cho biết: Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Thị Xuân và Trường tiểu học Sông Hiến 1. Hai trường này ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh với nhà hàng Tiến Binh, có địa chỉ tại Km 5 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Sau bữa ăn trưa, học sinh bán trú của 2 trường này đi ngủ. Khi ngủ dậy, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế. Ngay sau khi nhận được thông tin từ các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Bác sỹ Lê Thị Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng cho biết, từ 15h chiều đến 22h đêm, Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân đến cấp cứu. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt. Bác sỹ đã khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định trở lại, có bệnh nhân đã ăn uống được. Các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho các cháu.

Tin, ảnh: Quốc Đạt (TTXVN)
Bốn trẻ nhỏ tại Tuyên Quang bị ngộ độc do ăn thịt cóc
Bốn trẻ nhỏ tại Tuyên Quang bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Bốn cháu bé tự bắt cóc nướng ăn, nên bị ngộ độc phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu. Một cháu bị nặng được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN