68 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương), có 68 học sinh Trường Tiểu học Tứ Cường ở xã Tứ Cường (trong đó có 4 học sinh không ăn bán trú) bị nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 1/10.

Chú thích ảnh
Trường Tiểu học Tứ Cường, xã Tứ Cường.

Đến trưa 2/10, đa số các học sinh trên đã ổn định sức khỏe, quay trở lại trường học và nghỉ ở nhà. Hiện còn 8 học sinh đang được theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Tứ Cường, 17 học sinh được gia đình đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và 1 học sinh được đưa đi khám ở Bệnh viện Nhi Hải Dương.
 
Được biết, bữa ăn bán trú trưa 1/10 tại Trường Tiểu học Tứ Cường gồm có giò lợn, rau bắp cải, thịt bò hầm cà rốt, khoai tây và cơm tẻ. Sau bữa ăn, nhiều học sinh chưa có biểu hiện bất thường.

Đến khoảng 4 giờ 15 ngày 2/10, có 3 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, bị tiêu chảy; đến 7 giờ 15 cùng ngày có thêm một số học sinh cũng có biểu hiện tương tự.

Khi phát hiện nhiều cháu có biểu hiện bất thường, gia đình và nhà trường đã đưa các cháu đến Trạm Y tế xã Tứ Cường để kiểm tra sức khỏe.
 
Theo nhận định ban đầu của cơ quan chuyên môn, đây là hiện tượng rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lập biên bản, lấy mẫu thức ăn trưa 1/10 để xét nghiệm.
 
Trước đó, theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương, từ ngày 23 - 27/9, tại Trường Tiểu học Cẩm Thượng (thành phố Hải Dương) cũng có 108 học sinh nghỉ học với các biểu hiện bất thường về sức khỏe, trong đó có 60 học sinh đăng ký ăn bán trú; 4 học sinh phải nhập viện.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Nhiều học sinh tiểu học nhập viện nghi bị ngộ độc sản phẩm thức uống
Nhiều học sinh tiểu học nhập viện nghi bị ngộ độc sản phẩm thức uống

Khoảng 8 giờ ngày 25/4, sau khi dùng sản phẩm thức uống tại trường, khoảng 30 học sinh của Trường Tiểu học Ninh Quý ở xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ cấp cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN