Tạm dừng mọi phương tiện giao thông qua cầu Trà Bồng sau vụ cháy tàu cá

Ngày 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có Công văn số 4685 về việc phân luồng tạm và đảm bảo an toàn giao thông cho cầu Trà Bồng sau sự cố tàu câu mực đâm trúng gây cháy nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Tỉnh Quảng Ngãi lo ngại cây cầu bị nung nóng nhiều giờ liền có nguy cơ mất an toàn. Ảnh: dantri.com.vn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Bình Sơn theo chức năng nhiệm vụ được giao phải tạm dừng mọi phương tiện giao thông qua lại cầu Trà Bồng, tổ chức phân luồng, hướng dẫn phương tiện giao thông di chuyển theo các tuyến đường khác. Đồng thời, các đơn vị chức năng có trách nhiệm khoanh vùng khu vực nguy hiểm trên mặt sông Trà Bồng; yêu cầu tàu, thuyền của người dân không lại gần hoặc lưu thông qua lại dưới gầm cầu cho đến khi đảm bảo an toàn cho việc lưu thông tàu, thuyền theo quy định.

Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 9 giờ ngày 21/8, tại cửa biển Sa Cần (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tàu cá mang số hiệu QNg 90972 TS với công suất 910 CV do ông Nguyễn Đình Hiệp (sinh năm 1964, trú tại xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) làm chủ tàu đang xuất bến để câu mực thì đâm vào trụ cầu Trà Bồng và bốc cháy. Trên tàu có khoảng 25.000 lít dầu cùng các nhu yếu phẩm và ngư lưới cụ.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi, Biên phòng địa phương cùng đội phòng cháy, chữa cháy của một số công ty trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất đã có mặt sớm để chữa cháy. Nhưng do trên tàu chứa nhiều dầu nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, tàu cá bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng.

Vĩnh Trọng (TTXVN)
Quảng Trị: Cháy tàu cá trên biển trong đêm, 12 ngư dân được cứu thoát
Quảng Trị: Cháy tàu cá trên biển trong đêm, 12 ngư dân được cứu thoát

Tối 1/3, Đồn Biên phòng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết một tàu cá của ngư dân trên địa bàn đã bị cháy trên biển trong đêm, rất may 12 ngư dân đã được cứu thoát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN