Tạm đình chỉ công tác phó công an xã nổ súng làm bị thương dân

Sáng 24/10, Đại tá Văn Bá Mai, Trưởng Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, đã tạm đình chỉ công tác ông Châu Văn Chính, Phó trưởng Công an xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, để tiếp tục điều tra làm rõ vụ nổ súng (loại công cụ hỗ trợ) gây thương tích cho hai người dân ở địa phương.


Ông Phạm Hùng Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thuận Bình cho biết, vào chiều 19/10, ông Châu Văn Chính, Phó trưởng Công an xã cùng 3 công an viên đến giải quyết vụ gia đình bà Nguyễn Thị Thu Thủy ở ấp Tân Bình 2A, cản trở lực lượng thi công đường điện hạ thế. Sau khi lời qua tiếng lại, ông Châu Văn Chính đã bắn 3 viên đạn cao su làm cho bà Nguyễn Thị Thu Thủy (sinh năm 1966) và con trai là Nguyễn Vũ Trường Giang (sinh năm 1994) bị thương. Sau đó, Nguyễn Vũ Trường Giang phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu cho đến nay.

Bước đầu, ông Châu Văn Chính thừa nhận trước khi nổ súng gây thương tích cho người dân, ông Chính đã có uống rượu với bạn. Theo Đại tá Văn Bá Mai, việc ông Châu Văn Chính nổ súng để giải quyết vụ việc trong trường hợp này là chưa cần thiết.

Ông Nguyễn Văn Lãnh, Trưởng Công an xã Tân Thuận Bình cũng cho biết, từ ngày 20/10 đến nay, khi xảy ra vụ xô xát với dân, ông Châu Văn Chính đã tự ý nghỉ việc, không đến cơ quan. Hiện các ngành chức năng huyện Chợ Gạo đang điều tra, làm rõ sự việc.Công Trí

Công khai clip cảnh sát giao thông bắn dân
Công khai clip cảnh sát giao thông bắn dân

Liên quan vụ Đại úy cảnh sát giao thông Trần Ngọc Hoàng sử dụng súng bắn đạn cao su làm bị thương hai người dân vào ngày 16/7, ngày 17/7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã công khai đoạn clip Đại úy Hoàng đuổi theo hai người dân kể trên...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN