Số ca tai nạn nhập viện do uống rượu bia giảm 6 lần

Trong 6 ngày Tết, số ca tai nạn nhập viện tại Bệnh viện Việt Đức có nồng độ cồn trong máu giảm tới 6 lần so với Tết năm trước, khiến các bác sĩ cũng khá bất ngờ.

Chú thích ảnh
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chiều mùng 5 Tết Canh Tý.

Trưa mùng 5 Tết Canh Tý (29/1), ghi nhận tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các y, bác sĩ trong tua trực vẫn miệt mài với công việc đón tiếp, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân. Trong phòng tiếp nhận ban đầu, chủ yếu là bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên, không có cảnh bệnh nhân nằm tràn lan phía ngoài.

Chú thích ảnh
Số ca tai nạn giao thông do rượu bia đã giảm hẳn trong những ngày Tết.

Đi chăm người nhà bị tai nạn giao thông, anh Lê Đình Đức (ở Tĩnh Gia,Thanh Hoá) cho biết: “Hôm mùng 3 Tết em tôi đi họp lớp cấp 3 về, khi đi qua đường quốc lộ thì bị ô tô tông phải chấn thương sọ não. Hiện em tôi vẫn còn chưa tỉnh, chắc sẽ còn phải nằm điều trị dài ngày. Mấy ngày ở viện ở đây tôi thấy số ca tai nạn khá đông nhưng không đến mức quá tải, vẫn có những trường hợp say rượu lái xe gây tai nạn rất đáng tiếc”.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ nỗ lực trong tua trực.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Bác sĩ Phạm Vũ Hùng, trưởng tua trực cấp cứu ngày mùng 5 Tết cho biết: Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu hơn 450 ca tai nạn giao thông, cao nhất là ngày mùng 3 Tết với 85 ca. Điều đáng nói là trong số các ca tai nạn giao thông, số bệnh nhân có nồng độ cồn trong máu chỉ có 69 ca, giảm tới 6 lần so với cùng thời điểm Tết năm trước. Không chỉ số ca cấp cứu do tai nạn giao thông giảm, số ca tai nạn sinh hoạt và tai nạn pháo nổ cũng giảm".

Như vậy, từ khi Luật phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực, các ca tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia đã giảm rõ rệt. Đây là tác động tích cực, người dân cũng có ý thức hơn trong thực hiện Luật.

Còn tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), trong những ngày nghỉ Tết số ca tai nạn giao thông cũng giảm hẳn. Theo thống kê, từ ngày 28 Tết đến mùng 5 Tết Canh Tý, tổng số ca tai nạn giao thông nhập viện tại đây là 40 ca, đặc biệt không có liên quan đến sử dụng rượu bia.

Chú thích ảnh
Tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

Các bác sĩ cho biết, không phải chỉ những ngày Tết mà khoảng một tháng trở lại đây, cũng ít hẳn các ca tai nạn do sử dụng bia, rượu. 

 

Tạ Nguyên - Lê Phú/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản