Sạt lở, tắc đường ở An Lão, Bình Định

Sáng 21/12, ông Bùi Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định cho biết: Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của thời tiết, mưa nhiều đã làm sạt lở nặng và gây tắc đoạn đường từ Km 15-300 trên tuyến đường từ An Hòa đi xã vùng cao An Toàn, với tổng khối lượng bị sạt lở lên trên 2.500 m3. Sạt lở đất núi xuống đường còn làm lấp một xe đào và cắt đứt toàn bộ giao thông đi lại trên tuyến đường này.

Sau khi sạt lở đất xẩy ra, lãnh đạo huyện An Lão đã điều động lực lượng trước mắt đào bới đất đá để giải phóng chiếc máy đào bị vùi lấp. Riêng toàn bộ khối lượng đất đổ xuống mặt đường đến nay vẫn chưa "giải tỏa" được bởi vẫn đang có mưa và nguy cơ sạt lở đất đá rất cao, nếu chủ quan sẽ bất ngờ gây thiệt hại về người và phương tiện ở đây.

Biện pháp trước mắt là tổ chức cho người đi bộ xuống xã An Nghĩa để về thị trấn An Lão. Mọi công tác khắc phục phải đợi khi trời nắng ráo trong những ngày tới.

Được biết, từ đầu tháng 11/2011 đến nay do ảnh hương mưa lũ, trên tuyến đường nói trên đã xẩy ra hàng chục vụ sạt lở đất, trong đó có 3 lần sạt lở nghiêm trọng làm ách tắc giao thông trong nhiều ngày với khối lượng đất đá đổ xuống đường hàng chục nghìn m3, tổng thiệt hại đến hàng chục tỷ đồng.

Cũng theo ông Dũng, việc sạt lở đất đá quá lớn, nhưng đến nay, UBND tỉnh Bình Định mới thông báo hỗ trợ 2/10 tỷ đồng trong tổng số tiền vừa được Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ; với số kinh phí này thì khó có thể giải quyết căn bản nạn sạt lở liên tiếp trên tuyến đường nếu mưa lũ liên tục xảy ra.


Viết Ý

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản