Sạt lở bờ sông 'ngoạm' gọn một căn nhà ở Cần Thơ

Ngày 20/6, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra 2 vụ sạt lở làm một căn nhà bị sụp xuống sông và một trụ điện trung thế bị đe dọa.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sạt lở. 

Cụ thể, vào 2 giờ 30 phút ngày 19/6, trên tuyến kênh Cái Sắn qua địa bàn ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh đã xuất hiện một điểm sạt lở làm một căn nhà bị nhấn chìm hoàn toàn xuống sông. Chiều dài sạt lở 11 m, ăn sâu vào bờ 3 m.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trinh cho biết, ngôi nhà bị sạt trước đây là điểm kinh doanh xăng dầu của người dân. Thời điểm sạt lở không có người ở bên trong nên không có thương vong. Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng trục vớt đồ đạc, giải tỏa hiện trường.

Vào thời gian trên tại khu An Phú, phường Phú Thứ, quận Cái Răng cũng xuất hiện một điểm sạt lở mới trên tuyến kênh Thạnh Đông. Theo ông Trần Văn Thậm, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng quận Cái Răng, vụ sạt lở đã làm sụp hoàn toàn một đoạn đường giao thông với chiều dài khoảng 10 m, sâu vào bờ 6 m. Ngoài ra, một trụ điện trung thế cũng có nguy cơ bị đổ ngã. T

rước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn quận Cái Răng đã phối hợp với ngành Điện lực để khẩn trương di dời trụ điện; đồng thời, báo cáo về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn thành phố có phương án sớm khắc phục.

Trước đó, vào năm 2018, cách vị trí điểm sạt lở trên khoảng 70 m cũng đã xảy ra 2 điểm sạt với chiều dài trên 80 m. Theo ngành chức năng thành phố Cần Thơ, trong phương án xử lý sắp tới sẽ xem xét kè chắn kết nối cả 3 vị trí trên với tổng chiều dài cần gia cố gần 200 m.

Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, sạt lở, lốc xoáy, sét đánh đã gây ra thiệt hại cho thành phố với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng, làm 1 người chết và 2 người bị thương. Đáng chú ý, vào đầu tháng 6, tại huyện Thới Lai xảy ra một vụ sét đánh ở xã Xuân Thắng. Hậu quả, em Nguyễn Minh Đức (sinh năm 2003) tử vong, còn người mẹ là chị Nguyễn Thị Hồng Miên (sinh năm 1975) bị thương.

Đối với sạt lở bờ sông, tính đến ngày 20/6, Cần Thơ xảy ra 14 vụ tại 6 quận, huyện là Vĩnh Thạnh, Thốt Nốt, Ô Môn, Bình Thủy, Cái Răng và Phong Điền. Tổng chiều dài các điểm sạt lở là hơn 306 m, làm ảnh hưởng đến 24 căn nhà, trong đó có 6 căn bị sạt hoàn toàn. Ước tính thiệt hại gần 1,4 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản