Quảng Ninh: Thi công kè làm sập nhà dân

Ngày 7/2, tại tổ 1, khu 1 phường Hồng Hà (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ sập nhà dân và đồng thời các nhà liền kề bị nứt có nguy cơ sập bất cứ lúc nào do thi công kè không đảm bảo.

Anh Nguyễn Đức Hoa, khu 1, phường Hồng Hà cho biết: Vụ việc khiến nhà trọ tôi thuê bị sập hoàn toàn cùng nhiều tài sản bị hư hỏng, trong đó một chiếc xe máy bị rơi xuống mép kè. Rất may tại thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình tôi không ở trong nhà nên không có thiệt hại về người.

Được biết, nhà bị sập là của gia đình anh Nguyễn Đức Hoa hiện đang thuê của ông Tạ Tố Thục sinh sống bên cạnh.

Ông Tạ Tố Thục, tổ 1, khu 1, phường Hồng Hà cho biết: Khu nhà tôi cho thuê có 6 phòng tổng diện tích khoảng 90m2, đơn vị thi công kè ngay sát nhà tôi làm sập 1 phòng và nhiều phòng khác có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Cũng may sáng nay, gia đình có phòng bị sập đi từ sáng sớm, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Tại hiện trường, đơn vị thi công đã đào sát vào móng của khu nhà ông Tạ Tố Thục, đơn vị thi công đã dùng cọc gỗ chống vào phần nhà và móng dãy nhà trọ còn lại của ông Thục để không bị đổ.

Theo anh Tạ Thành Công, tổ 1, khu 1, phường Hồng Hà (gần nhà ông Thục và tiếp giáp với khu vực xây kè), nguyên liệu thi công kè gồm có cát và xi măng pha lẫn với đất màu đen.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Hà, Hạ Long cho biết: Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do đơn vị thi công, Công ty TNHH Xây lắp và Ứng dụng công nghệ Quảng Ninh xây kè bao dự án trụ sở Chi nhánh lưới điện cao thế Miền Bắc, đã gây ảnh hưởng đến nhà của các hộ dân tại khu vực này. Trước mắt, UBND phường Hồng Hà đã yêu cầu các hộ dân bị ảnh hưởng tạm thời di chuyển để đảm bảo an toàn tính mạng.

Hiện UBND phường Hồng Hà đã cử cán bộ địa chính phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vụ việc và yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương có biện pháp khắc phục sự cố, đồng thời đình chỉ thi công đối với Công ty TNHH Xây lắp và Ứng dụng công nghệ Quảng Ninh.


Nguyễn Hoàng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản