Quảng Ngãi xây dựng nhà bán trú bị hư hỏng do mưa bão

Ngày 25/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Báo Dân trí tổ chức khởi công xây dựng nhà bán trú cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Bùi.

Công trình có diện tích hơn 200 m2, gồm 3 phòng, mỗi phòng có đầy đủ công trình phụ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập của học sinh vùng cao Trà Bùi. Tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ.

Bà Đinh Thị Thu Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng đã gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí. Theo bà Hương, hầu hết các điểm trường của huyện miền núi Trà Bồng đều bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 9, trong đó Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Bùi là một trong những nơi hư hỏng nặng nhất. 

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Bùi còn nhiều khó khăn. Nhiều học sinh nhà xa trường hàng chục km, do đó, nhà bán trú như ngôi nhà thứ 2 của các em. Vì vậy, nguồn kinh phí bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ có ý nghĩa thiết thực, giúp nhà trường xây mới phòng bán trú để các em có nơi sinh hoạt, học tập ổn định, bà Hương chia sẻ.

Như TTXVN đã phản ánh, sau bão số 9, hơn 40 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Bùi phải sống tạm bợ dưới mái hiên được quây bằng bạt nên các em bị ướt khi có mưa và lạnh, bởi mùa này nhiệt độ buổi tối ở nơi đây xuống thấp.

Khu bán trú có 10 phòng ở cho 84 học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 của trường nhưng bão số 9 đã làm tốc mái 8 phòng. Các phòng này còn bị sụt lún nền, tường nứt, có thể đổ sập bất cứ lúc nào nên không thể khắc phục để tiếp tục cho học sinh ở. Để có chỗ cho học sinh ăn, ngủ tạm, giáo viên đã quây bạt tại một khu vực sân ngay dưới mái hiên.

Đinh Thị Hương (TTXVN)
Học sinh Trà Bùi mong nhà bán trú sớm được xây dựng lại sau bão lụt
Học sinh Trà Bùi mong nhà bán trú sớm được xây dựng lại sau bão lụt

Sau bão số 9, hơn 40 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Bùi, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) phải sống tạm bợ dưới mái hiên được quây bằng bạt nên các em bị ướt khi có mưa và lạnh bởi mùa này, nhiệt độ buổi tối ở nơi đây xuống thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN