Quản lý chặt các đối tượng nhập cảnh từ vùng dịch Ebola

Từ ngày 12 đến 25/8 tại hai cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát, tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận gần 23.000 lượt khách nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ từ Campuchia. Trong đó có gần 2.000 khách mang quốc tịch Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Philippines, đặc biệt có 1 khách quốc tịch Liberia qua cửa khẩu Mộc Bài.

Người khách trên đã được Trạm y tế cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phối hợp với Bộ đội biên phòng cửa khẩu làm tờ khai lý lịch y tế, kiểm tra sức khỏe; đồng thời thông báo với ngành y tế địa phương nơi hành khách đến là Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi trong thời gian 21 ngày, kể từ ngày xuất phát từ vùng dịch.

Hai trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh do virus Ebola được đưa sang khu vực cách ly ở Bệnh viện Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh ngày 19/8. Ảnh: TTXVN


Theo Bác sĩ Trần Phước Đoàn - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Tây Ninh, để phát hiện kịp thời và ngăn chặn

Ngành y tế Tây Ninh cũng đang quản lý, theo dõi diễn biến sức khỏe của một người Nigieria nhập cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) về cư ngụ tại huyện Trảng Bàng, để kịp thời phát hiện, hướng dẫn khám bệnh, điều trị khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

dịch bệnh Ebola có thể xâm nhập vào Việt Nam, Trung tâm đã thực hiện chế độ trực từ 6 giờ sáng (giờ cửa khẩu mở cửa) đến 22 giờ (giờ cửa khẩu đóng cửa) để thực hiện đo thân nhiệt (từ máy đo thân nhiệt từ xa), lấy tờ khai lý lịch y tế...

Các trường hợp nghi ngờ có bệnh, sẽ tiến hành cách ly tại phòng cách ly của cửa khẩu, đưa đến các Trung tâm y tế gần nhất để tiếp tục theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm đưa về Viện Pasteur (Thành phố Hồ Chí Minh) xét nghiệm.

Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và Xa Mát được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật như máy đo nhiệt độ từ xa, phòng cách ly người bệnh, trang phục bảo hộ kiểm dịch, hóa chất diệt trùng phương tiện qua lại cửa khẩu…có thể xử lý các tình huống ban đầu khi phát hiện có người nhiễm bệnh Ebola.


Lê Đức Hoảnh

loading...
Loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản