Phun thuốc khử khuẩn, lập chốt phong tỏa thôn nơi bệnh nhân số 266 sinh sống

Sau khi có ca mới mắc bệnh COVID-19, UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tiến hành lập chốt kiểm tra y tế, phun khử khuẩn khu vực nhà ở của bệnh nhân 266 sinh sống. Các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm đã được đưa đi cách ly, còn 50 người cách ly tại nhà.

Chú thích ảnh
Đường dẫn vào nơi ở của bệnh nhân 266 đã bị phong tỏa, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.
Chú thích ảnh
UBND huyện Thường Tín đã lập 3 lớp kiểm soát để phòng dịch bệnh, hạn chế người ra vào. Các chốt này chủ yếu do lực lượng công an huyện và công an viên của xã túc trực.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo xã Dũng Tiến cho biết hiện đã cách ly 12 hộ với tổng số 48 nhân khẩu gần với nhà của bệnh nhân 266. Tính đến thời điểm 23 giờ ngày 14/4 ghi nhận có 30 trường hợp F1, 60 trường hợp F2 và 50 trường hợp F3.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân 266 là một trong 18 người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai nên đã được cách ly tại nhà. Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân không ra ngoài.
Chú thích ảnh
Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực xung quanh nhà bệnh nhân 266 sinh sống.
Chú thích ảnh
Lực lượng y tế được bảo hộ bằng những bộ quần áo chuyên dụng.
Chú thích ảnh
Công tác vệ sinh khử khuẩn đảm bảo an toàn được diễn ra cẩn trọng, tỷ mỷ.
Chú thích ảnh
Phía bên trong thôn, lực lượng y tế phun khử khuẩn các gia đình.
Chú thích ảnh
Cuộc sống của người dân ở thôn Đông Cứu có chút lo lắng. Mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng chống vi rút SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Chính quyền vẫn đang làm tốt công tác phòng dịch theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia nên người dân cũng bớt lo lắng.

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không lơi lỏng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không lơi lỏng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo 155/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 13/4/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN