Phát động Năm học An toàn giao thông tại Yên Bái

Ngày 15/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái phát động Năm học ATGT tại trường THCS Lê Hồng Phong năm học 2015-2016.

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT và tăng cường các giải pháp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo ATGT.

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái Bùi Danh Tú, kế hoạch triển khai Năm học ATGT tỉnh Yên Bái 2015-2016 tập trung vào các chủ đề: Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật, đẩy lùi tình trạng mất trật tự ATGT; tuyên truyền sâu rộng và giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh; vận động phụ huynh học sinh không giao xe cho các cháu khi chưa đủ tuổi đi xe máy, đồng thời phải đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông…

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG trao tặng MBH cho học sinh trường THCS Lê Hồng Phong

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ: Tai nạn giao thông (TNGT) trong những năm qua liên tục giảm. Đặc biệt, năm 2014 số người tử vong vì TNGT giảm xuống 9.000 người. Tuy nhiên, số người tử vong vì TNGT ở nước ta vẫn ở mức cao, trong đó có khoảng 2.000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT. Do đó, các cơ quan chức năng rất cần có các giải pháp để đảm bảo ATGT, ngăn ngừa TNGT cho các em nhỏ.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGTQG cho rằng: Công tác  giáo dục trật tự ATGT trong nhà trường đóng vai trò quan trọng, là giải pháp bền vững và lâu dài trong việc xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh và sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Vì vậy, Ủy ban ATGTQG kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT; đồng thời mỗi em học sinh trở thành một tuyên truyền viên tốt nhất với gia đình, cộng đồng dân cư.

Các nhà tài trợ trao 1.900 MBH cho học sinh trường THCS Lê Hồng Phong và THCS Cổ Phúc, Yên Bái

Nhân dịp này, Tổng công ty Bảo hiểm Petrolimex, Công ty Cổ phần FPT, Ngân hàng Agribank Yên Bái phối hợp đã đã trao hơn 2.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại 2 trường THCS Lê Hồng Phong và THCS Thị trấn Cổ Phúc tỉnh Yên Bái.

Tiến Hiếu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản