Nối thành công bàn tay đứt lìa

Ngày 28/3, Bác sĩ Trương Thiết Dũng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết: Sau hơn 10 giờ hồng hồ tiến hành phẫu thuật bằng kỹ thuật mổ vi phẫu, ê kíp gồm 5 bác sĩ của bệnh viện đã nối thành công bàn tay đứt lìa của bệnh nhân Đinh Văn Quân (sinh năm 1992, ngụ tại Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai).


Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 27/3, bệnh nhân Quân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái đã bị đứt lìa hoàn toàn (thân nhân của người bệnh dùng nước đá để ướp bàn tay bị đứt mang đến bệnh viện). Theo người nhà bệnh nhân, cánh tay của Quân đã được ướp đá hơn 5 giờ đồng hồ. Sau khi xem xét tình trạng bàn tay, các bác sĩ của bệnh viện Thống Nhất đã tiến hành ca phẫu thuật vào lúc 19 giờ, đến gần 6 giờ sáng ngày 28/3, bàn tay của bệnh nhân đã được nối lại. Tiếp xúc với Quân, chúng tôi nhận thấy bàn tay của anh đã cử động được, có sắc hồng và hơi ấm.


Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện cho biết: Đây là một ca rất đặc biệt, bởi ngoài mất máu nhiều, bàn tay của người bệnh đã bị đứt lìa hoàn toàn sau một thời gian dài. Nếu để chậm thêm một vài giờ đồng hồ nữa, ca phẫu thuật sẽ không thể thành công do da, gân, cơ và các mô mềm của bàn tay bị chết. Hiện người bệnh đã tỉnh táo và có thể nói chuyện bình thường, tuy nhiên chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.


Công Phong


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản