Niềm vui xuân với trẻ lang thang, cơ nhỡ

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Thiếu niên Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội Cô nhi toàn cầu tổ chức Hội trại Xuân Đinh Dậu 2017 cho 150 học sinh đang được nuôi dưỡng và giáo dục tại trung tâm.

Đây là một trong những hoạt động của dự án “Chăm sóc toàn diện cho trẻ tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề thiếu niên thành phố” giai đoạn 2015 - 2018.

Tham dự Hội trại Xuân, các em được chia làm 4 tiểu trại và cùng tham gia các trò chơi vận động, thi nhảy với nhạc, thi thiết kế thời trang… Cũng trong dịp này, một sân bóng đá mi ni bằng cỏ nhân tạo được khánh thành trong khuôn viên trung tâm. Đây là món quà năm mới thiết thực và hữu ích cho các em đang được nuôi dưỡng tại đây.

Niềm vui xuân với trẻ lang thang, cơ nhỡ. Ảnh minh họa


Theo ông Vũ Đình Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề thiếu niên thành phố, Trung tâm đang nuôi dưỡng 150 trẻ lang thang, cơ nhỡ, không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố. Song song với các hoạt động dạy văn hóa, dạy nghề cho các em, Trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh. Chương trình Hội trại Xuân 2017 không chỉ tạo sân chơi về mặt tinh thần mà còn là nơi các em thể hiện sự sáng tạo, tài năng, đặc biệt các hoạt động hướng các em đến tinh thần đoàn kết, tính đồng đội và biết chia sẻ.

Bà Ngô Thị Thùy, Giám đốc Quốc gia của Hội Cô nhi toàn cầu cho biết, giai đoạn 2015 - 2018, hội đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa nhằm hỗ trợ các mặt thiếu hụt mà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang gặp phải. Mục tiêu của hội là hỗ trợ toàn diện cho trẻ từ bữa ăn, giáo dục, sức khỏe đến các hoạt động dạy nghề, văn hóa, thể thao…để các em có thể phát triển và hòa nhập với xã hội một cách toàn diện nhất.

Đinh Hằng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản