Nhu cầu tuyển lao động dịch vụ, du lịch tăng sau Tết

Theo ông Vũ Quang Thành, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐTBXH Hà Nội), nhu cầu tuyển dụng lao động khối dịch vụ, du lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng mạnh sau Tết, tiếp theo là khối xây dựng, sản xuất.

Chú thích ảnh
Lao động tìm kiếm việc làm tại sàn Giao dịch việc làm Hà Nội. Ảnh: X.C

Ngày 14/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Số lượng mà doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại Phiên giao dịch khá lớn với những mức lương khá hấp dẫn tuy nhiên đang gặp không ít khó khăn về nguồn cung lao động.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trước Tết các doanh nghiệp lớn và khu vực FDI thực hiện chính sách lương, thưởng đãi ngộ tốt nên đã giữ chân được người lao động. Do đó, thị trường lao động đầu năm không có nhiều biến động như trước, giảm tình trạng “nhảy việc”. Trong khi đó, khối doanh nghiệp dịch vụ mang tính thời vụ lại có nhu cầu tuyển dụng sau Tết.

Theo thống kê tại phiên giao dịch việc làm ngày 14/2, có 57 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 707 chỉ tiêu. Trong số này nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học là 258 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 264 chỉ tiêu và lao động phổ thông là 185 chỉ tiêu. Tùy thuộc vào từng công việc và trình độ lao động, thu nhập sẽ vào khoảng từ 4 đến 15 triệu đồng/tháng.

Chú thích ảnh
Lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại sàn giao dịch việc làm vệ tinh Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: TL

“ Năm nay dù chỉ tiêu cũng như thu nhập khá ổn, nhưng nhiều doanh nghiệp không tuyển đủ chỉ tiêu. Dù vậy đây lại là tín hiệu đáng mừng của thị trường lao động vì người lao động không còn tâm lý “nhảy việc” như năm trước”, ông Thành nhận định.

Tại Hà Nội, theo số liệu sơ bộ của Ban quản lý các Khu công nghiệp - Khu chế xuất, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc năm nay cao hơn năm ngoái. Thậm chí có những doanh nghiệp, 100% công nhân có mặt đúng ngày giờ quy định.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản