Nhộn nhịp điểm Giao dịch việc làm vệ tinh Thường Tín

Ngày 21/4, tại Cụm công nghiệp Liên Phương (huyện Thường Tín), Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội và UBND huyện Thường Tín tổ chức khai trương Điểm giao dịch việc làm vệ tinh và Phiên Giao dịch việc làm huyện Thường Tín lần thứ 1 năm 2018.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo huyện Thường Tín phát biểu khai trương Điểm Giao dịch việc làm vệ tinh Thường Tín.

Điểm Giao dịch việc làm vệ tinh Thường Tín là điểm giao dịch việc làm vệ tinh thứ 8 được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 4883/QĐ-UBND, ngày 22/9/2014 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt “Đề án tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn giao dịch việc làm thành phố Hà Nội giai đoạn 2014 – 2015 và định hướng đến năm 2020”.

Việc thành lập Điểm Giao dịch việc làm vệ tinh (Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội) nhằm hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động về thông tin thị trường lao động, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Sau khi đi vào hoạt động, Điểm giao dịch việc làm vệ tinh sẽ gắn liền với hoạt động của Sàn Trung tâm, tần suất giao dịch việc làm ổn định, thường xuyên, liên tục, địa điểm tổ chức điểm giao dịch cũng được đảm bảo ổn định.

Bên cạnh đó, tại Điểm giao dịch việc làm vệ tinh còn triển khai công tác tiếp nhận và giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận nộp hồ sơ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề đối với lao động BHTN.

Tại buổi khai trương và tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lần thứ 1 năm 2018 tại huyện Thường Tín đã thu hút 30 đơn vị tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 1.012 chỉ tiêu. Có nhiều lĩnh vực nghề nghiệp được doanh nghiệp tuyển tại thời điểm này gồm: Điện, cơ khí, kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, thu ngân, lao động phổ thông... 

Chị Nguyễn Thị Trang (Thường Tín) cho biết: Trước tôi phải vào nội đô để tìm việc và giải quyết các thủ tục liên quan đến Bảo hiểm thất nghiệp. Nay có điểm giao dịch vệ tinh như thế này rất thuận lợi cho người lao động. Chúng tôi có thể tìm việc gần nhà, giảm rất nhiều chi phí.

Theo kế hoạch trong thời gian tới, Sở LĐTBXH Hà Nội tiếp tục phối hợp với UBND các huyện Phú Xuyên, Thạch Thất và Đan Phượng khai trương các Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trong quý II và quý III năm 2018.

 

Diệu Linh/Báo Tin tức
Cháy xưởng gỗ tại Thường Tín (Hà Nội)  do chập điện
Cháy xưởng gỗ tại Thường Tín (Hà Nội) do chập điện

Đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 12 (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội) cho biết, vụ cháy lớn tại xưởng sản xuất gỗ tại xã Văn Tự, huyện Thường Tín (Hà Nội) vào rạng sáng 12/12 đã được đơn vị dập tắt vào 6 giờ cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN