Nhiều trường hợp bị phạt do vi phạm trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 24/7, ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, lực lượng công an đã kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phường, quanh khu vực Hồ Gươm. Nhiều người dân chưa tuân thủ quy định ở nhà, không ra ngoài khi không có việc cần thiết đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của UBND Thành phố.

Một số trường hợp đã nắm được thông tin giãn cách xã hội trên địa bàn Thủ đô nhưng vẫn cố tình vi phạm như tập thể dục, dắt chó đi dạo... đã bị lực lượng chức năng kiên quyết đưa về trụ sở Công an phường yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Trong buổi sáng 24/7, đã có 4 trường hợp tập thể dục ngoài trời và 1 trường hợp dắt chó đi dạo bị Công an phường Hàng Trống phạt tiền. Mức phạt cho lỗi vi phạm này từ 1 đến 3 triệu đồng.

Tối 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố.

Hình ảnh lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát thực hiện giãn cách xã hội: 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phường Hàng Trống.
Chú thích ảnh
Nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố.
Chú thích ảnh
Nhiều trường hợp vẫn vi phạm như dắt chó đi dạo...
Chú thích ảnh
Những trường hợp đi dạo đều bị nhắc nhở và xử phạt.
Chú thích ảnh
Một trường hợp dắt chó đi dạo bị xử phạt với số tiền là 2 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Tối 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Cư dân mạng đồng tình với giãn cách xã hội tại Hà Nội để chống dịch COVID-19
Cư dân mạng đồng tình với giãn cách xã hội tại Hà Nội để chống dịch COVID-19

Từ đêm 23/7 đến sáng 24/7 trên diễn đàn mạng xã hội, nhiều người dân đều bày tỏ sự đồng tình với Chỉ thị của UBND Thành phố Hà Nội về giãn cách trên toàn thành phố trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ sáng 24/7 để chặt đứt các chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN