Nhiều trẻ em Phú Yên bị lôi kéo đi ăn xin

Ông Nguyễn Trịnh, chuyên viên Phòng Bảo trợ xã hội, tỉnh Bình Định cho biết: Gần đây, vào các dịp lễ hội, ngày thứ 7 và chủ nhật có một số trẻ em ở độ tuổi 5 đến 13, mỗi tốp từ 2 đến 3 em đến các nhà hàng kinh doanh buôn bán tại các phường Trần Phú, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt... thành phố Quy Nhơn và thị trấn Bình Định để xin ăn.

Gần đây tại tỉnh Bình Định có hiện trượng xúi giục trẻ lang thang xin tiền ngoài đường phố. Ảnh: Internet.


Số trẻ em mà ngành chức năng tỉnh đã tập trung được từ đầu năm đến nay là 60 trường hợp, chủ yếu là trẻ em ở xã miền núi Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Phần lớn các em đã được các ngành chức năng tỉnh Bình Định lập hồ sơ và báo cho gia đình đến nhận. 20 trẻ em do không tìm hiểu được gốc tích, hoặc gia đình không nhận về, ngành chức năng tỉnh đã đưa về các trung tâm bảo trợ.

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, ông Phan Như Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh cho biết: Trẻ em từ tỉnh Phú Yên đến Bình Định ăn xin không phải đói nghèo và cũng không phải do bố, mẹ hoặc bà con dắt đi ăn xin như các năm trước đây. Phần lớn các em do một số phụ nữ đưa sang Bình Định, rồi để các em đi lang thang ăn xin, gây mất trật tự an ninh.

Để hạn chế tình trạng này, theo ông Hải, chính quyền, đoàn thể và ngành chức năng của Bình Định và Phú Yên cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục thuyết phục đối với gia đình có trẻ đi ăn xin; tăng cường theo dõi và điều tra, bắt giữ, xử lý nghiêm những người dẫn dắt trẻ em đi ăn xin.


Viết Ý

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản