Nhiều hoạt động hỗ trợ y tế cho các địa phương

Trong tháng 11 và 12/2016, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và Prudential thực hiện chương trình “Pru – Tình nguyện 2016” tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo tại 17 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Sau lễ ra quân đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 6/11, với hơn 1.000 người tham gia, 723 tình nguyện viên tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp 829,8 đơn vị máu; hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội, Sơn La, LàoCai, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau và Kiên Giang.

Phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động lớn thường niên của Prudential Việt Nam nhiều năm qua.

Phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động lớn thường niên của Prudential Việt Nam trong 17 năm qua, từ hoạt động này mà nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức tại 17 tỉnh thành trong cả nước.

Trong những năm qua, Prudential đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều dự án tình nguyện từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt năm 2014 và 2015, hai bên đã triển khai hàng loạt hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” tại hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước. Tất cả các hoạt động này do Prudential tổ chức và tài trợ trong khuôn khổ chương trình "Pru - Tình nguyện" hàng năm bên cạnh các hoạt động thường niên như hiến máu nhân đạo, trồng cây, khám chữa bệnh, tặng quà cho bệnh nhân nghèo… đã và đang được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.


Cũng trong Chiến dịch “Pru - Tình nguyện”năm nay, Prudential  phối hợp với Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho 9 bệnh viện Trung ương cho 9 bệnh viện tuyến tỉnh; gồm các bệnh viện lớn tại các địa phương, theo chủ trương và đề án của Bộ Y tế; cũng như hỗ trợ một phần kinh phí cho đầu tư trang thiết bị y tế cho 15 bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

P.V

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản