Người Singapore 'vô cảm' nhất thế giới

"Người Singapore là những người ít bày tỏ cảm xúc nhất thế giới trong các vấn đề hàng ngày". Đây là kết quả một cuộc thăm dò do viện Gallup có trụ sở tại Mỹ thực hiện, đã khiến nhiều người dân "đảo quốc Sư tử" có phản ứng mạnh mẽ với lý do cơ chế cạnh tranh của nước này không cho phép họ có thời gian nghĩ đến... tình cảm.

Khảo sát công bố ngày 22/11 do Gallup thực hiện từ năm 2009 đến 2011, nghiên cứu về hành vi ứng xử của khoảng 1.000 người từ 15 tuổi trở lên tại 150 quốc gia. Những người tham gia khảo sát được hỏi về 5 cảm xúc tích cực và 5 cảm xúc tiêu cực trong vài ngày.
x

Người Singapore ít tình cảm?


Kết quả, Philippines là xã hội giàu tình cảm nhất, trong khi các quốc gia khu vực Mỹ Latinh cũng chiếm phần đông các vị trí đầu bảng.

Dựa theo 5 cảm xúc tích cực là thảnh thơi, được tôn trọng, sự thích thú, mỉm cười và cười nhiều, hay 5 cảm xúc tiêu cực là tức giận, căng thẳng, buồn phiền, đau đớn về thể xác và lo lắng, kết quả của Gallup cho rằng người dân Singapore ít thể hiện cảm xúc nhất trong các cung bậc cảm xúc cơ bản hàng ngày trên. Chỉ có 36% số người Singapore được hỏi cho biết họ có một vài cảm xúc.

Trước kết quả thăm dò trên, các phương tiện thông tin đại chúng Singapore đã đăng tải nhiều ý kiến cũng như suy nghĩ của công dân của một trong những quốc gia giàu nhất và ổn định nhất thế giới này.

Theo đó, nhiều người Singapore cho rằng họ không có thời gian để cười, mà thay vào đó hàng ngày họ luôn luôn phải nghĩ đến cách kiếm tiền để trang trải cuộc sống bởi lẽ "không có gì miễn phí ở Singapore", thậm chí họ cũng phải "đấu tranh" để có được một chỗ ngồi trên tàu hay trong quán ăn.

Ngoài ra, họ cũng phàn nàn cuộc sống tại "đảo quốc Sư tử" thật sự căng thẳng và cạnh tranh. Một công dân bày tỏ: "Chúng tôi có mọi thứ nhưng rồi hóa ra chúng tôi chẳng có gì. Không ai ở xứ sở này có được cuộc sống trọn vẹn đúng nghĩa".


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản