Người nước ngoài thả rắn lục đuôi đỏ chỉ là tin đồn

Hơn một tuần nay, trên địa bàn ấp cù lao Long Trị, xã Long Đức và cả thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh xôn xao trước thông tin có một vài người nước ngoài thuê ghe chạy trên sông Cổ Chiên để thả rắn lục đuôi đỏ.

Thông tin còn cường điệu rằng đã có 3 người dân ở Long Trị đã bị rắn cắn phải nhập viện cấp cứu. Qua xác minh thực tế từ người dân ở Long Trị và chính quyền địa phương thì đây là tin đồn không có thật.

Ông Nguyễn Văn Hùng, nhà ở gần bến đò Long Trị, cho biết tin đồn có lẽ bắt nguồn từ việc vào đầu tháng 7, trong ấp có 3 trường hợp bị rắn lục cắn nhưng không phải là rắn lục đuôi đỏ, phải nhập viện để điều trị, trong đó có 1 trường hợp là trẻ em.

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa mưa bão, nước từ thượng nguồn con sông Cổ Chiên đổ về trùng với thời kỳ người dân phát hoang bụi rậm để vệ sinh vườn cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản. Việc này khiến các loại rắn trong đó có rắn lục thiếu môi trường sinh sống nên phải len lỏi quanh nhà dân, thậm chí xuống sông trú ngụ ở những đám lục bình ven sông.

Vì vậy đã xảy tình trạng 3 người dân địa phương bị rắn lục cắn. Từ đó, có những người có ý đồ không tốt đã dựng chuyện, phát tán tin đồn không có thật.

Ông Nguyễn Văn My, Bí thư Chi bộ ấp Long Trị khẳng định: Thời gian qua, trên địa bàn ấp không có cá nhân là người nước ngoài thuê ghe chạy trên sông Cổ Chiên để tham quan cù lao Long Trị. Vì vậy, thông tin về việc thả rắn lục đuôi đỏ trên địa bàn cù lao Long Trị là hoàn toàn bịa đặt.

Cù lao Long Trị, xã Long Đức được UBND thành phố Trà Vinh qui hoạch và đang tiến hành xây dựng khu du lịch sinh thái. Tin đồn về rắn lục đuôi đỏ có thể do đối tượng xấu tung tin thất thiệt nhằm phá hoại tiến trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên đất cù lao.

Chi bộ và các đoàn thể ấp Long Trị cũng đã tổ chức tuyên truyền đến mọi người dân trong ấp để không hoang mang, lo lắng đồng thời ngăn chặn tin đồn sai trái tiếp tục lan tỏa. Các lực lượng chức năng đang điều tra, tìm kẻ tung tin đồn để xử lý theo quy định của pháp luật.


Phúc Sơn


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản