Ngừng cấp số đăng ký đối với thuốc chứa Calcitonin

Ngày 15/10, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định tạm ngừng cấp số đăng ký lần đầu và đăng ký lại đối với các thuốc chứa Calcitonin dạng xịt mũi để điều trị loãng xương theo khuyến cáo của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA).

Căn cứ kết luận của Hội đồng xét duyệt thuốc - Bộ Y tế đối với thuốc chứa thành phần Calcitonin, Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty có thuốc chứa Calcitonin phải đăng ký, sản xuất báo cáo các vấn đề liên quan đến độ an toàn và hiệu quả của thuốc trong quá trình lưu hành.


Một loại thuốc điều trị loãng xương có chứa Calcitonin. Nguồn: xaluan.com.Riêng công ty Novartis Pharma Services AG phải có báo cáo bổ sung các thông tin về việc lưu hành thuốc chứa Calcitonin dạng xịt mũi của công ty ở các nước sau khi có khuyến cáo ngày 20/7/2012 của EMA.

Trước đó Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA), Hội đồng các sản phẩm thuốc sử dụng cho người của EMA (CHMP) đã đưa ra khuyến cáo liên quan đến giới hạn việc sử dụng dài ngày của các thuốc chứa Calcitonin.

Đồng thời thu hồi thuốc chứa Calcitonin dạng xịt mũi dùng để điều trị loãng xương; đưa ra các giới hạn lại chỉ định cho dạng tiêm trong điều trị bệnh Paget xương do việc sử dụng dài ngày các thuốc chứa Calcitonin có thể tăng nguy cơ gây ung thư.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản