Nghị sĩ Anh gây quĩ giúp nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam


Ngày 18/6, tại Quốc hội Anh, nhóm nghị sĩ thuộc các đảng phái trong quốc hội quan tâm đến Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã phối hợp tổ chức buổi tiếp tân trọng thể kỷ niệm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Tại buổi lễ đã diễn ra một cuộc bán đấu giá quà tặng của nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có cuốn truyện do chính Thủ tướng Anh David Cameron chọn và ký tặng, nhằm gây quĩ ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam và Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên một cuộc đấu giá từ thiện nhằm giúp các nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam được tổ chức tại tòa nhà Quốc hội Anh.


Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Nguồn: tnmthanam.gov.vnQuốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh, Jeremy Browne; Đại sứ Việt Nam tại Anh và Bắc Ailen Vũ Quang Minh; nghị sĩ George Howarth, Chủ tịch nhóm nghị sĩ Anh-Việt; một số nghị sĩ trong Quốc hội Anh cùng đại diện các tổ chức chính phủ, viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp Anh đang làm ăn tại Việt Nam, đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương, đồng thời điểm lại nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước thời gian gần đây, trong đó có chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tháng 12/2011 và gần đây nhất là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngoại trưởng Anh William Hague tháng 4/2012, chuyến thăm đầu tiên của một ngoại trưởng Anh đến Việt Nam sau 17 năm.

Về phần mình, Quốc vụ khanh Jeremy Browne đã đề cao ý nghĩa của sự kiện này trong việc phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Ông cho biết chuyến thăm của Ngoại trưởng Anh đến Việt Nam vừa qua là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ đối thoại chiến lược của hai nước nhằm thúc đẩy thương mại và hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ông cũng nhận định các doanh nghiệp Anh có thể tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và quan hệ hợp tác với Việt Nam “có ý nghĩa rất quan trọng đối với Anh”.

Nghị sĩ George Howarth cho biết mục đích tổ chức buổi tiếp tân này để kỷ niệm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đồng thời nhằm gây quĩ giúp Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng và các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở làng Hòa Bình, Bệnh viện Từ Dũ ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông hy vọng buổi đấu giá quà tặng nói trên sẽ gửi đi một thông điệp rằng nhiều nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam vẫn còn cần đến sự giúp đỡ.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết thêm đây là sự kiện rất quan trọng và đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các giới, đặc biệt là sự ủng hộ và gửi quà tặng để bán đấu giá của thủ lĩnh ba đảng lớn nhất trong Quốc hội Anh: Thủ tướng Anh David Cameron, thủ lĩnh đảng Bảo thủ; Phó Thủ tướng Nick Clegg, thủ lĩnh đảng Dân chủ Tự do và Ed Miliband, thủ lĩnh Công đảng.

Buổi đấu giá từ thiện đã diễn ra rất thành công với tổng số tiền thu được khoảng 5.000 bảng Anh (tương đương 170 triệu đồng).

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản