Nghệ An xuất hiện “mưa vàng”

Trong 2 ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa, có nơi mưa to. Đây thực sự là cơn “mưa vàng” mong đợi của nhiều người.


Mưa kéo dài trong nhiều giờ làm mực nước các ao hồ, sông suối tăng. Tại các vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp ở huyện Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Hưng Nguyên… khô hạn kéo dài nhiều tháng làm đồng ruộng khô nứt nẻ, phải bỏ hoang hóa thì nay nhờ có mưa nên một số diện tích đất có thể đưa được vào để sản xuất nông nghiệp.


Tranh thủ thời tiết có mưa, ngành nông nghiệp và các địa phương khuyến cáo nông dân tích trữ nước, sử dụng nước tiết kiệm. Các công ty thủy nông cũng tiến hành tích trữ nước trong các hồ, đập. Tuy lượng nước tích trữ do đợt mưa này đem lại chưa nhiều, nhưng đây cũng là nguồn dự trữ nước quan trọng phục vụ cho vụ sản xuất sắp tới.


Tại Nghệ An, từ đầu tháng 5 đến nay thời tiết khô hạn, nắng nóng, có ngày nhiệt độ lên đến 41 độ C. Nắng hạn kéo dài, trời không có mưa nên đã làm cho việc sản xuất nông nghiệp khó khăn. Thống kê chưa đầy đủ của các địa phương, toàn tỉnh đã có trên 120 ha đất sản xuất nông nghiệp bị thiếu nước không thể đưa vào sản xuất. Trong khi đó, cũng do nắng nóng, khô hạn, toàn tỉnh cũng đã xảy ra trên 14 vụ cháy rừng, gây thiệt hại hàng chục héc ta rừng.

 

Văn Nhật

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản