Nghệ An khẩn trương khắc phục sạt lở trên tuyến đường sắt Bắc - Nam

Đến sáng 29/9, việc khắc phục sự cố sạt lở trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn khu gian Hoàng Mai - Cầu Giát (tỉnh Nghệ An) đã cơ bản hoàn thành.

Đây là sự cố gắng rất lớn của ngành Đường sắt và các đơn vị liên quan trong việc nỗ lực khắc phục sự cố bất thường trên tuyến đường sắt Bắc - Nam do ảnh hưởng của thời tiết để nhanh chóng thông tàu, đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi tàu.         

Trước đó, vào lúc 22 giờ 20 phút, ngày 28/9, ga Hoàng Mai (Nghệ An) điện báo với cơ quan chức năng về việc do ảnh hưởng của bão số 4 gây mưa to, tại Km 256 + 220 đến 256 + 235 thuộc khu gian Hoàng Mai - Cầu Giát bị sạt vai đường, vị trí sát mép tà vẹt. Việc sạt lở này dẫn đến không thể tiếp tục chạy tàu, phải phong tỏa để chờ khắc phục sự cố.         

Trong khi đó, có nhiều chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội ngày 28/9 sẽ qua ga này, như tàu SE1 đến ga Hoàng Mai lúc 3 giờ 07 phút, tàu NA1, tàu SE3 … Ngoài ra, còn có chuyến tàu khác xuất phát từ ga Sài Gòn và các ga khác để ra ga Hà Nội như: Tàu SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 27/9, tàu SE4 xuất phát từ tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 28/9, tàu NA2 xuất phát từ ga Vinh ngày 28/9… Tất cả các chuyến tàu này đều phải chờ khắc phục xong sự cố mới có thể đi lại.         

Ngay sau khi nhận được thông tin, bất chấp đêm khuya, trời mưa, gió to, ngành Đường sắt đã huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường khắc phục sự cố theo đúng quy định. Đến khoảng 5 giờ 30 phút ngày 29/9, việc khắc phục cơ bản hoàn thành.         

Ngành Đường sắt cho biết, do ảnh hưởng của sự cố trên, một số chuyến tàu đã bị chậm nhiều thời gian so với kế hoạch chạy tàu trước đó. Trong đó, có tàu SE3 dự kiến đến ga Vinh lúc 8 giờ ngày 29/9, tàu NA2 đến ga Hà Nội lúc 12 giờ 30 phút, tàu SE1 đến ga Vinh lúc 8 giờ 30 phút, tàu NA1 đến ga Vinh lúc 9 giờ 30 phút…

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Hà Tĩnh khắc phục sạt lở bờ sông, kè biển sau bão Noru
Hà Tĩnh khắc phục sạt lở bờ sông, kè biển sau bão Noru

Do ảnh hưởng của bão số 4, tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa trên diện rộng, làm sạt lở bờ sông và kè biển, uy hiếp trực tiếp đến hàng trăm hộ dân ở các xã Cẩm Thành, Cẩm Duệ, Cẩm Lĩnh, Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN