Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm cho lái xe taxi

Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt (CATP Hà Nội) đã tổ chức tập huấn nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng phòng chống tội phạm cho hơn 1.000 lái xe taxi, đại diện cho 99 hãng taxi hoạt động tại TP Hà Nội.

Các lái xe taxi được trực tiếp trao đổi, thảo luận, đề xuất ý kiến với Ban ATGT TP, Phòng CSGT Hà Nội về quy định đảm bảo trật tự ATGT; trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và thái độ phục vụ hành khách và các kỹ năng phòng chống tội phạm.

Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi với các lái xe taxi.

Theo Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng CSGT Hà Nội, thành phố hiện có hơn 17.400 đầu xe taxi với khoảng 18.000 lái xe. Bên cạnh những hãng taxi có uy tín, các lái xe taxi có trách nhiệm, ý thức, thì vẫn còn tồn tại một số hãng và không ít lái xe taxi chưa có kinh nghiệm, phục vụ thiếu nhiệt tình, thiếu ý thức chấp hành Luật Giao thông… làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT, gây bức xúc cho hành khách.

Đại diện các hãng taxi tham dự tập huấn.

Vì vậy, khóa tập huấn này tạo điều kiện giúp cho đội ngũ lái xe taxi nhận thức được rõ trách nhiệm, vai trò cũng như nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, thái độ phục vụ hành khách và đặc biệt là những kỹ năng bảo vệ bản thân, hành khách khi gặp những sự cố nguy hiểm. Qua đó, các lái xe taxi nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông và xây dựng hình ảnh lái xe taxi thân thiện, văn hóa, chuyên nghiệp.

Đây là khóa tập huấn thứ 2 được Phòng CSGT Hà Nội tổ chức và sẽ kéo dài đến ngày 26/3. Năm 2014, gần 11.000 lái xe taxi của 99 hãng taxi cũng đã được tuyên truyền các nội dung trên.


Tiến Hiếu

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản