Nâng cao khả năng dùng máy tính và truy cập Internet tại Việt Nam

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết: Từ nay đến năm 2015, dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do bộ đang triển khai nhằm nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và Internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã; tập trung hỗ trợ người nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn.


Theo đó, dự án sẽ thực hiện trong 6 tháng, gồm 3 giai đoạn với các bước cụ thể: bước 1 thực hiện ở 12 tỉnh, bước 2 thực hiện ở 16 tỉnh và bước 3 thực hiện ở 12 tỉnh. Dự án sẽ trang bị cho mỗi điểm các thiết bị chính như thư viện tỉnh với 25 - 40 máy, 1 máy in và thiết bị phù trợ; thư viện huyện 10 bộ máy tính, 1 máy in và thiết bị phụ trợ; bưu điện văn hóa xã, thư viện được 5 bộ máy tính, 1 máy in và thiết bị.


Mới đây, Bộ TT-TT đã tổ chức 4 hội thảo khởi động dự án trên tại 4 tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An, Trà Vinh và Bình Phước nhằm khởi động và thúc đẩy việc thực hiện tốt dự án tại 12 tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bình Phước, Tây Ninh, Đắk Nông, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Tại đây, các chuyên gia đầu ngành giới thiệu nội dung trọng tâm, như “Trung tâm thông tin, học tập, văn hóa địa phương - Vai trò và nhiệm vụ mới của thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã”; “Trung tâm thông tin, học tập, văn hóa ước mơ của một thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã địa phương” nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về việc tăng cường các dịch vụ đổi mới, đáp ứng nhu cầu người dân...


Minh Phương


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản