Mưa to, lũ lớn gây thiệt hại tại Lào Cai

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, rạng sáng 14/7, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to làm mực nước các sông, suối dâng cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sản xuất của người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Cụ thể, đêm 13 và rạng sáng 14/7, lũ lên cao đột ngột đã cuốn trôi nhiều thuyền chở hàng, đánh cá của người dân neo đậu 2 bên bờ sông Hồng và sông Nậm Thi. Lũ lớn cũng gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu của người dân tại khu vực hạ lưu sông Hồng đoạn qua thành phố Lào Cai.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, đến thời điểm này đã có 4 nhà dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa to gây sạt đất làm nứt và đổ tường sau nhà tại xã Bản Vược và Mường Vi. Ngoài ra, mưa lũ còn cuốn trôi, vùi lấp 21 ha lúa mới cấy và làm ngập 17 ao cá của người dân.

Nghiêm trọng hơn, tỉnh lộ 158 đoạn Bản Vược - Bản Xèo thuộc địa bàn huyện Bát Xát bị sạt ta luy dương trên 10 điểm, khiến việc đi lại của người dân cũng như công tác di chuyển của lực lượng phòng chống lụt bão gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Công ty TNHH một thành viên Quản lý đường bộ Lào Cai cùng các đơn vị liên quan đang huy động nhiều máy móc đến san gạt để thông xe tạm cho các phương tiện đi lại. Tuy nhiên, do số lượng đất đá sạt xuống rất lớn nên cần nhiều thời gian để khắc phục.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai và Sở Gao thông vận tải Lào Cai đang khẩn trương kiểm tra tuyến tỉnh lộ 158, 156 và khu vực các xã bị sạt lở; trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả tại các địa phương.

Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Lào Cai, đây là trận lũ lớn nhất trên sông Hồng tại Lào Cai tính từ đầu mùa mưa lũ đến nay. Hiện lũ trên các sông suối trên địa bàn tỉnh Lào Cai vẫn đang tiếp tục lên, do vậy người dân và các đơn vị thi công các công trình hạ tầng quanh khu vực các sông, suối cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.


Nguyễn Thắng
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản