Mưa lũ diễn biến phức tạp tại Yên Bái

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 20/7, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đặc biệt khu vực phía Tây của tỉnh mưa to liên tục trong nhiều giờ. Hiện tại các huyện, thị xã của tỉnh đang chủ động các phương án đề phòng lũ xảy ra.

Các địa bàn có mưa to và kéo dài là huyện vùng cao Mù Cang Chải, các huyện Trạm Tấu, Yên Bình… Đặc biệt khu vực Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải) có tổng lượng mưa đo được là 68,6mm, thị trấn Trạm Tấu là 47,4mm. Mưa lớn ở các khu vực này đang gây ra một đợt lũ nhỏ trên hệ thống các sông suối...

Tại huyện Trạm Tấu mưa lớn vào thời điểm rạng sáng và kéo dài cho đến trưa, tập trung tại các xã Khu 1 - Hát Lừu, Bản Công, Bản Mù, Xà Hồ và thị trấn Trạm Tấu. Do lũ về đột ngột ở suối Nậm Tung (xã Xà Hồ) nên một ô tô và một máy xúc của nhà máy Thuỷ điện Trạm Tấu bị ngập nước, hư hỏng. 

Còn tại huyện Mù Cang Chải mưa to vào lúc 3 giờ sáng gây lũ diện rộng trên hệ thống suối. Tại suối Nậm Kim nước lũ đã dâng cao làm ngập cầu qua suối từ Quốc lộ 32 vào xã Dế Xu Phình và tuyến đường từ Đội 1 vào xã Nậm khắt bị ách tác do cây đổ. Một số diện tích hoa màu của người dân cũng bị thiệt hại. 

Ông Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, cho biết: Trong sáng nay, một số người dân bất chấp nguy hiểm lao xuống suối để vớt củi, gỗ trong khi dòng nước lũ dâng cao chảy xiết. Do vậy, huyện phải bố trí lực lượng chốt chặn tại các điểm sạt lở, nghiêm cấm không cho người dân xuống sông, suối vớt củi, gỗ để đảm bảo an toàn. 

Hiện tại trên địa bàn huyện vẫn có mưa lớn, nhiều khả năng lũ có thể dâng cao hơn. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, mưa lũ, huyện sẽ tập trung thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ, trong đó lấy phòng ngừa là chính, tuyên truyền phổ biến sâu rộng về phòng chống thiên tai đến nhân dân, tăng cường thông tin, dự báo, cảnh báo để người dân biết mà phòng tránh. Bên cạnh đó, huyện cũng chủ động chỉ đạo các ngành, các địa phương chủ động dự trữ lương thực, đặc biệt mỗi hộ dân cũng phải chuẩn bị lương thực dự trữ đề phòng mưa lũ xảy ra.

Tuấn Anh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản