Mưa lớn kéo dài, thành phố Bạc Liêu ngập sâu

Một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ từ đêm 15 đến sáng 16/12, làm cả thành phố Bạc Liêu và nhiều nơi trong tỉnh ngập sâu trong nước, gây ảnh hưởng đến sản xuất và cuộc sống dân sinh.

Theo ghi nhận tại thành phố Bạc Liêu, do mưa kéo dài, kết hợp với triều cường lên cao làm toàn bộ hệ thống thoát nước của thành phố bị vô hiệu hóa. Cả thành phố Bạc Liêu và các khu dân cư ngoại ô ngập sâu trong nước. 

Nhiều tuyến đường chính nhưng Trần Phú, Võ Thị Sáu, Bà Triệu, Lê Văn Duyệt, Hai Bà Trưng, Hoàng Văn Thụ… nước ngập sâu hơn 50cm. Hàng ngàn xe chết máy nằm la liệt trên đường, hàng trăm nhà dân bị nước tràn vào làm hư hỏng đồ đạc, đảo lộn cuộc sống. 

Do nước ngập trên diện rộng vào giờ cao điểm học sinh đến trường, cán bộ đến công sở, người lao động đi làm, cảnh tượng trên đường phố hỗn lộn. Đường ngập, xe chết máy, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học, nhiều cán bộ, công nhân viên chức đến công sở trễ giờ làm. 

Theo người dân thành phố, đây là cơn mưa rất lớn làm thành phố ngập nặng nhất trong nhiều năm qua. Năm nay cũng là năm mưa kéo dài, càng cuối mùa mưa thiên tai diễn biến khó lường. Theo dự báo của ngành chức năng, từ nay đến đầu năm 2017, địa bàn còn xuất hiện mưa và triều cường dâng cao, người dân nên chủ động ứng phó. 

Ngoài địa bàn thành phố bị ngập, cơn mưa còn làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất, sinh hoạt của người dân. Hiện cơ quan chức năng đang thống kê mức độ thiệt hại để có hướng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Huỳnh Sử (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản