Mùa cúc họa mi về phố

Cứ vào cuối tháng 11 hàng năm, thời khắc Thu dần chuyển mình sang Đông cùng những cơn gió lạnh về thì cũng là lúc khắp các cánh đồng hay trên những xe hoa rong ruổi dạo dọc các con phố của Hà Nội lại tràn ngập một màu trắng tinh khôi của hoa cúc họa mi.

Cúc họa mi được trồng chủ yếu tại Nhật Tân, Tây Tựu, sau chợ hoa Quảng Bá hay ven bãi đá sông Hồng. Trồng cúc họa mi không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, nhưng mấy năm trở lại đây, người trồng hoa đã chú trọng nhiều hơn đến việc chăm sóc, duy trì giống để kích thước hoa lớn và nở đều đẹp.

 

Năm nay, cúc họa mi được trồng nhiều ở gần bãi đá sông Hồng, sau chợ hoa Quảng An (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội). Những luống hoa trắng muốt chiều ngang 1,5 m kéo dài ra tận mép sông.

Người trồng tưới nước mỗi ngày để cúc họa mi xanh và nở đủ bông.

Thu hoạch cúc họa mi chuẩn bị đem bán.

Cúc họa mi được bán tại chợ Quảng Bá với giá 50-80 nghìn đồng/bó.

Cúc họa mi theo những chuyến xe hoa rong ruổi trên các con phố của Hà Nội.

Vẻ đẹp mong manh và tinh khôi của cúc họa mi.


Khi cúc họa mi lác đác bung cánh, người dân cắt và bán tại vườn với giá 50-80 nghìn đồng/bó, mang lại nguồn thu ổn định 200-300 triệu đồng/vụ cho nhiều gia đình.


Chùm ảnh: Trọng Đạt (TTXVN)
Mê đắm mùa hoa tam giác mạch Tây Bắc
Mê đắm mùa hoa tam giác mạch Tây Bắc

Sau mùa lúa chín, tháng 10 này, các tín đồ yêu vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Bắc lại mách nhau rong ruổi các cung đường Lào Cai, Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê đắm của những triền hoa tam giác mạch đang rộ nở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN