Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; từ đêm 3/12 nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11 - 14 độ C, có nơi vùng núi cao dưới 5 độ C.

Chú thích ảnh
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (2/12), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, đêm 2/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ; ngày 3/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; từ đêm 3/12 nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11 - 14 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Trong các ngày 5 - 6/12, ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Từ ngày 3/12, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào.

Từ đêm 2/12, trong đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5 m; Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội, trời tiếp tục rét. Từ đêm 3/12, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 14 độ C.

Dự báo thời tiết các vùng miền trên cả nước trong 10 ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ từ đêm 2 - 7/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Ngày 5 - 6/12 vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối         

Từ ngày 8 - 12/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.  

Phía đông Bắc Bộ từ đêm 2 - 7/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Ngày 5 - 6/12 vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.                

Từ ngày 8 - 12/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 2 đến ngày 4/12, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vài nơi, riêng ngày 3/12 có mưa rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào. Phía Bắc trời rét.

Từ ngày 5 - 7/12, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét.

Từ ngày 8 - 12/12, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 2 ngày 6/12, phía Bắc có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 - 12/12, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên, từ đêm 2 đến ngày 7/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8 - 12/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 2 - 7/12 có mưa rào và dông vài nơi

Từ ngày 8 - 12/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Thủ đô Hà Nội, từ đêm 2 - 7/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét.

Từ ngày 8 - 12/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Thu Trang/Báo Tin tức
Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa xuống dưới 8 độ C
Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa xuống dưới 8 độ C

Đêm về sáng 1/12, không khí lạnh tác động đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại khiến nhiệt độ tại các khu vực trong tỉnh giảm sâu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN