Malaixia tiếp nhận lại 43 lao động Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Malaixia, Công ty NS Medik Sdn Bhd sẽ tiếp nhận 43 lao động Việt Nam của công ty Asmana có nguyện vọng ở lại tiếp tục làm việc tại Malaixia.

Tại buổi làm việc với Ban Quản lý Lao động và Chuyên gia nước ngoài thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Malaixia sáng 20/3, Giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty Medik, ông Pe Ravin, cho biết được sự chỉ định của Công ty thầu chính Faber, Công ty Medik sẽ nhận toàn bộ số lao động Việt Nam. Medik hiện đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiếp nhận số lao động này từ Công ty Asmana. Theo ông Ravin, những lao động Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc tại các bệnh viện mà họ đã làm trước đây và được bố trí ở gần nơi làm việc để tiện đi lại. Medik cũng hứa đảm bảo điều kiện ăn ở tiện nghi cho người lao động. Về vấn đề tiền lương, Công ty Medik sẽ duy trì mức lương và các khoản khác, bao gồm cả tiền làm thêm giờ, giống như hợp đồng của Công ty Asmana.

Như vậy, các lao động Việt Nam sẽ trở lại làm việc bình thường ở Penang như trước đây nhưng theo hợp đồng của chủ mới là Công ty Medik.

Như tin đã đưa, 43 lao động trên nằm trong tổng số 69 lao động của Công ty cổ phần Việt Hà - Hà Tĩnh (Vihatico) đưa sang làm việc tại bang Penang, Malaixia từ tháng 6/2010 thông qua Công ty cung ứng lao động Asmana. Chiều 18/3, Cơ quan Nhập cư Penang đã tạm giữ 42 lao động Việt Nam khi tiến hành kiểm tra hành chính đối với lao động nước ngoài với lý do giấy phép lao động hết hạn.

Trước đó, ngày 19/3, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nước ta đã bác bỏ thông tin cho rằng các lao động Việt Nam nói trên bị nợ lương, bỏ đói và đối xử bạo lực.

Kim Dung - Xuân Triển

loading...
loading...
Tin khác
  • Điểm Internet Thanh niên: Niềm vui cho thanh thiếu niên nghèo

    Điểm Internet Thanh niên: Niềm vui cho thanh thiếu niên nghèo

    23:17 ngày 20/03/2012

    Khi mà Internet đã là một khái niệm quá quen thuộc với các thanh niên, học sinh thành thị thì tại các vùng nông thôn nghèo khó, nơi những người dân vẫn còn phải lo chạy ăn từng bữa và áo quần chưa đủ mặc, Internet vẫn được coi là một dịch vụ xa xỉ phẩm.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản