Lập 8 điểm xử lý người không đội mũ bảo hiểm

Theo Công an TP Hà Nội, trong 5 ngày Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 vừa qua, tình trạng người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đang có chiều hướng tăng, nhất là trên địa bàn các quận nội thành.

Việc kiểm tra, xử lý cũng đã được các lực lượng Công an thành phố thực hiện với 812 trường hợp bị phạt, tăng 417 trường hợp so với Tết Canh Dần.

Tái diễn tình trạng không đội mũ bảo hiểm trên nhiều tuyến phố ở Thủ đô trong dịp Tết Tân Mão. Ảnh: LP


Để kiềm chế gia tăng, tiến tới giảm dần tai nạn giao thông, duy trì kết quả đạt được về chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, Công an TP Hà Nội cho biết: Bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 11/2 đến hết ngày 11/3, sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; huy động các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các quận, huyện, thị xã, phường, đồn, trạm, thị trấn, công an xã, dân phòng, tự quản, bảo vệ dân phố đồng loạt ra quân tham gia xử lý người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm trên tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã.

Tại các quận nội thành sẽ có nhiều tổ kiểm tra, xử lý mạnh mẽ các vi phạm nhằm tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức cho người tham gia giao thông. Riêng địa bàn 4 quận nội thành gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng có 8 điểm được lập ra để làm nơi xử lý người và phương tiện vi phạm. Việc kiểm tra, xử lý sẽ diễn ra trong thời gian cả ngày, đêm, kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật.

Sơn Nam

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản