Lào Cai: Ứng dụng công nghệ số chăm sóc F0 tại nhà

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh Lào Cai cho biết, với mục tiêu giúp các cấp chính quyền có thêm giải pháp công nghệ số để phục vụ quản lý, điều hành trong phòng, chống dịch COVID-19, đơn vị đang triển khai thí điểm ứng dụng Hệ thống kết nối thông tin chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà tỉnh Lào Cai tại địa chỉ truy cập https://chamsocsuckhoe.laocai.gov.vn/.

Chú thích ảnh
Người dân và hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Km234). Ảnh tư liệu: Quốc Khánh/TTXVN

Đối tượng áp dụng là các F0 tại các cơ sở thu dung, Trạm Y tế lưu động và điều trị tại nhà; cán bộ quản lý, các y tá, bác sĩ đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân COVID-19 tại nhà thông qua hệ thống.
 
Hệ thống kết nối thông tin chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà được triển khai từ ngày 29/1, nhằm xây dựng bảng kiểm tra sức khỏe của F0 hàng ngày; cập nhật, nhập liệu tự động để cán bộ y tế nắm được số lượng, tình trạng của F0 tại địa bàn và phân tầng điều trị; giúp cán bộ y tế và người bệnh tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả điều trị.
 
Theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh Lào Cai, ngày 9/2, tỉnh ghi nhận thêm 409 ca mắc mới. Đây là số ca F0 cao nhất từ trước đến nay được ghi nhận trong ngày tại địa phương này. Trong đó, thành phố Lào Cai có số ca mắc nhiều nhất với 124 trường hợp.

Như vậy, tính đến ngày 9/2, Lào Cai đã có tổng cộng 4.730 người mắc COVID-19; trong đó, 3.235 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện, 9 người tử vong, 1.496 người đang được cách ly, điều trị. Hầu hết các trường hợp đang mắc COVID-19 tại Lào Cai không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa; chỉ có 6 trường hợp có triệu chứng nặng. 

Theo đánh giá phân loại cấp độ dịch, tỉnh Lào Cai, 9/9 huyện/thị xã/thành phố và 145/152 xã/phường/thị trấn ở cấp độ 1. Bảy xã/phường/thị trấn cấp độ 2, gồm: xã Nậm Pung (huyện Bát Xát), xã Dìn Chin (huyện Mường Khương); xã Sán Chải, thị trấn Si Ma Cai, xã Nàn Sín (huyện Si Ma Cai); xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai); xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn).

Hương Thu (TTXVN)
Vĩnh Long khởi động chương trình ATM Oxy và hỗ trợ điều trị F0 tại nhà
Vĩnh Long khởi động chương trình ATM Oxy và hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Ngày 28/1, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức lễ khởi động chương trình ATM Oxy do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ và triển khai kế hoạch hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN