Vĩnh Long khởi động chương trình ATM Oxy và hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Ngày 28/1, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức lễ khởi động chương trình ATM Oxy do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ và triển khai kế hoạch hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc cho người dân trước khi tiêm vaccine mũi 3 tại Vĩnh Long (ảnh minh họa).

Thực hiện chương trình ATM Oxy, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long đã tiếp nhận 250 bình Oxy 8l; 180 đồng hồ Oxy; 300 bộ chia Oxy và sẽ chuyển giao cho các trạm y tế trên địa bàn theo nhu cầu đăng ký của cơ sở.

Để đảm bảo sử dụng trang thiết bị của ATM Oxy hiệu quả, bảo quản chặt chẽ về số lượng, chất lượng, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thành lập đội tình nguyện hỗ trợ điều trị F0 tại nhà gồm 30 tình nguyện viên. Các tình nguyện viên hỗ trợ vận chuyển oxy đến bàn giao cho các cơ sở y tế, đồng thời phối hợp với các đơn vị tiếp nhận thông tin người dân có nhu cầu điều trị F0 tại nhà, hướng dẫn tạo lập hồ sơ điện tử cho tất cả các trường hợp F0 nhẹ tại nhà, hỗ trợ cùng y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện chương trình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với các bác sĩ chuyên môn tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh cùng tham gia kết nối để hỗ trợ tư vấn trực tiếp/trực tuyến đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Theo Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Tường Nam, hiện nay tỉnh đã triển khai giải pháp điều trị F0 tại nhà, bên cạnh lực lượng y tế cơ sở, việc hình thành các mô hình cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe người dân là rất cần thiết.

Do đó, việc triển khai ATM Oxy và kế hoạch hỗ trợ điều trị F0 tại nhà là một giải pháp hiệu quả để hỗ trợ thêm lượng oxy cho các cơ sở y tế địa phương cung cấp kịp thời cho bệnh nhân, góp phần giảm diễn tiến bệnh nặng, giảm quá tải cho cơ sở thu dung điều trị COVID-19. Bên cạnh đó, việc huy động các bác sỹ tư vấn và lực lượng tình nguyện nhằm để kết nối, kịp thời giải đáp thắc mắc, mang những thông tin cần thiết đến với các bệnh nhân đang điều trị tại nhà, tư vấn các vấn đề sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương đề nghị, các tình nguyện viên cần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng chăm lo, hỗ trợ người dân trong công tác điều trị COVID-19 tại nhà. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, các lực lượng cần có sự phân công nhiệm vụ hợp lý để hỗ trợ y tế cơ sở trong tiếp nhận, kết nối, cung cấp kịp thời những thông tin đến người dân, hỗ trợ người dân yên tâm thực hiện điều trị tại nhà.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Bàn giải pháp đảm bảo nguồn cung oxy trong dịp Tết Nguyên đán
Bàn giải pháp đảm bảo nguồn cung oxy trong dịp Tết Nguyên đán

Tình trạng khan hiếm, thiếu hụt oxy cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 là có thực, diễn ra ở nhiều địa phương, nhất là các tỉnh phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN