Lần đầu tiên tuyết rơi tại Bình Liêu, Quảng Ninh

Từ 0 giờ ngày 24/1, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuống rất thấp; đặc biệt tại huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh, lần đầu tiên đã có hiện tượng tuyết rơi.

Tuyết phủ trắng trên mặt đất.

Ông Đặng Bá Bắc, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: Tại 2 ngọn núi là Cao Xiêm (thuộc địa phận xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu), Cao Ly (thuộc địa phân xã Húc Động, huyện Bình Liêu) có độ cao trên 1000m so với mặt nước biển, tuyết rơi với mật độ khá dày.

Chị La Huyền Hương, người dân sống tại xã Tình Húc, huyện Bình Liêu cho biết: Tuyết đã xuất hiện từ khoảng 0 giờ ngày 24/1. Chị chưa bao giờ thấy có tuyết rơi như năm nay.

Trước tình hình rét đậm, rét hại kéo dài, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu đã chỉ đạo thành lập các đoàn công tác đến từng thôn bản kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các hộ dân triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc như: tu sửa, che chắn chuồng trại để chắn gió đảm bảo độ ấm và khô ráo cho gia súc trong những ngày rét đậm. 

Các cơ quan chức năng cũng nhắc nhở các hộ dân không thả trâu, bò vào rừng khi nhiệt độ xuống thấp; quan tâm vệ sinh tiêu độc, khử trùng chuồng trại; thường xuyên theo dõi để kịp thời xử lý khi gia súc có dấu hiệu suy kiệt sức khỏe; chủ động dự trữ thức ăn, bổ sung thêm thức ăn tinh cho gia súc và cho gia súc uống nước ấm để tăng sức đề kháng.

Tại một số huyện, thành phố khu vực miền Đông của tỉnh Quảng Ninh như Đầm Hà, Móng Cái nhiệt độ cũng đã giảm sâu. Các địa phương này đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét cho người và vật nuôi, cây trồng. Các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh mặc ấm để đảm bảo sức khỏe. Các cơ sở y tế sẵn sàng các phương án xử lý kịp thời nếu xảy ra các dịch bệnh trên người do thời tiết giá rét.

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Tuyết rơi dày đặc ở Khu du lịch Mẫu Sơn
Tuyết rơi dày đặc ở Khu du lịch Mẫu Sơn

Từ đêm 23/1 nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã giảm xuống từ -2 độ C đến -5 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN